Áo trắng bị mốc đen thì phải làm sao?

Dùng chanh tươi 

Công dụng của chanh tươi chứa hàm lượng axit cao, có năng lực khử mùi và làm trắng hiệu suất cao. Đối với áo trắng bị mốc đen bạn hoàn toàn có thể dùng nước cốt chanh tươi thấm ướt những vùng áo bị mốc, sau đó phơi áo ngoài nắng vài giờ. Ánh nắng và axit có trong chanh sẽ giúp những đốm mốc và vết ố vàng trên áo được vô hiệu trọn vẹn. Sau đó, bạn giặt sạch lại như thông thường là hoàn tất .

Sử dụng giấm ăn

Đối với giấm ăn, bạn pha 1 chai giấm ăn và nửa chai nước đun sôi rồi ngâm áo trắng bị mốc đen vào, để yên khoảng 30 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng trực tiếp giấm ăn thoa lên áo rồi phơi ra nắng nhiều giờ để giấm bốc hơi và mang theo các vết mốc, ố vàng. Cuối cùng, bạn giặt lại áo với bột giặt và xả sạch áo với nước. Phương pháp này cũng mang đến những hiệu quả đáng kể.

Lỗi ai cũng mắc khi dùng viên khử mùi nhà vệ sinh?

Sử dụng oxy già

Phương pháp này hoàn toàn có thể vận dụng cho cả giặt tay và giặt máy. Đối với giặt tay, bạn cho một lượng oxy già vừa đủ lên vết mốc trên áo, lưu lại từ 10 – 15 phút để oxy già phát huy công dụng. Sau đó, bạn triển khai những quy trình giặt giũ như mọi ngày .Đối với giặt máy ( sử dụng cho quần áo cùng màu ) bạn cho một lượng oxy già lớn vào máy giặt, sau đó cho quần áo vào và giặt như thường thì. Sau khi hoàn tất, đừng quên phơi áo dưới nắng nhé .

Dùng thuốc tẩy quần áo  

Thuốc tẩy quần áo có các chất hóa học mạnh, có thể giúp bạn giải quyết tình trạng áo trắng bị mốc đen một cách hiệu quả. Với cách tẩy áo trắng bị mốc bằng thuốc tẩy này, bạn cần dùng một lượng thuốc tẩy vừa đủ theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Sau đó,  pha loãng chúng với nước và bột giặt. Tiếp theo, ngâm áo trắng từ 15 – 30 phút. Sau công đoạn ngâm, bạn dùng bao tay cao su giặt kỹ tại các vùng bị mốc trên áo. Cuối cùng giặt lại áo với bột giặt, xả với nước xả vải cho hết mùi khó chịu và phơi áo dưới trời nắng nóng.

Phơi áo ngoài trời nắng sau khi tẩy áo trắng bị mốc đen bằng thuốc tẩy

Sử dụng hàn the 

Hàn the khi cho vào trong nước sẽ được hòa tan tạo ra chất hóa học giúp vô hiệu nấm mốc một cách hiệu suất cao. Khi dùng để tẩy áo, bạn hoàn toàn có thể mua hàn the ở dạng dung dịch hoặc ở dạng bột sau đó pha với nước theo tỉ lệ được hướng dẫn. Bạn hoàn toàn có thể ngâm áo và giặt bằng tay hoặc cho dung dịch vào máy giặt sau đó giặt như thông thường. Cuối cùng bạn giặt áo lại một lần nữa với bột giặt, xả sạch với nước và phơi dưới ánh nắng để những vết ố do ẩm mốc được vô hiệu trọn vẹn .

Sử dụng bột giặt OMO hệ bọt thông minh

Ngoài 5 cách tẩy mốc quần áo nêu trên, để đạt được hiệu suất cao tẩy vết bẩn tốt nhất, Cleanipedia khuyên bạn dùng bột giặt OMO. Sản phẩm được nâng cấp cải tiến với hệ bọt mưu trí giúp xoáy bay vết bẩn cứng đầu hiệu suất cao chỉ sau một lần vò. Đặc biệt, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn OMO Matic để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn khi sử dụng giải pháp giặt máy .

Với hiệu quả tối ưu và công thức thân thiện với môi trường, OMO chính là lựa chọn hàng đầu trong việc giặt giũ, nhằm đảm bảo cho quần áo của gia đình bạn luôn trắng sạch như mới.

Bột tẩy vệ sinh lồng giặt: Hướng dẫn và các lưu ý khi sử dụngTrên đây là 1 số ít cách làm sạch áo trắng bị mốc đen rất hiệu suất cao và dễ thực thi ngay tại nhà của Cleanipedia. Để quần áo luôn thật sạch, ngát hương, bạn nên tiếp tục giặt giũ quần áo và phơi khô dưới nắng nhé !>> > Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published.