Áo ngực cho bà bầu: Chọn sao cho đúng? • Hello Bacsi

Mang thai là là lúc đời sống của bạn sẽ có nhiều trộn lẫn, biến hóa. Bạn phải chú ý quan tâm hơn về những gì mình làm, những món mình ăn và thậm chí còn là phục trang mà mặc trên người. Trong thai kỳ, bầu ngực của mẹ sẽ có sự biến hóa rất lớn, do đó đừng cho rằng bạn sẽ mặc cùng một cỡ áo như trước khi mang thai. Hơn khi nào hết, đây là lúc bạn cần có được chiếc áo ngực cho bà bầu tương thích và vừa khít với mình.

Khi nào nên sử dụng áo ngực cho bà bầu?

Mỗi phụ nữ sẽ gặp phải những triệu chứng thai kỳ khác nhau. Nhiều phụ nữ sẽ nhận thấy kích cỡ ngực tăng lên dần trong suốt thai kỳ, trong khi 1 số ít khác lại thấy ngực chỉ tăng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Nhìn chung, ngực bà bầu thường biến hóa nhanh nhất vào khoảng chừng tháng thứ ba của thai kỳ. Cụ thể, ngực của bạn hoàn toàn có thể sẽ mềm, to và nhạy cảm hơn. Lúc này, những chiếc áo ngực thường thì hoàn toàn có thể gây không dễ chịu bởi nó khiến bầu ngực căng tức, không dễ chịu, thậm chí còn hoàn toàn có thể gây tức ngực và làm tác động ảnh hưởng đến việc cho con bú. Nếu thấy :

  • Ngực tràn ra khỏi cúp áo
  • Áo ngực quá chật
  • Cảm thấy khó chịu khi mặc áo ngực thông thường
  • Cảm thấy khó thở hoặc không thể hít thở sâu

Bạn nên đổi sang dùng áo ngực cho bà bầu. Đây là loại áo được thiết kế dành riêng cho việc mang thai và cho con bú với các đặc điểm như không có gọng đỡ, có dây áo lớn và có nhiều nút gài để điều chỉnh.

Mách bạn chọn áo ngực cho mẹ bầu theo từng tam cá nguyệt

áo ngực cho bà bầu

Để chọn được chiếc áo lót cho bà bầu tương thích nhất, bạn hoàn toàn có thể thử những tuyệt kỹ sau :

  • Tam cá nguyệt thứ nhất: Bạn có thể chọn áo ngực cho mẹ bầu có độ co giãn tốt và không có đường nối vì trong thời gian này, tuyến sữa sẽ phát triển khiến kích thước bầu ngực tăng rất nhanh.
  • Tam cá nguyệt thứ hai: Mô vú phát triển chậm lại nhưng lồng ngực sẽ bắt đầu nở rộng. Vì vậy, kích thước cúp áo lót cho bà bầu có thể như cũ nhưng lưng áo cần phải rộng hơn. Tốt nhất, nên chọn áo có nhiều móc để dễ điều chỉnh.
  • Tam cá nguyệt thứ ba: Mẹ có thể bắt đầu sử dụng loại áo ngực dành cho con bú. Ngoài ra, áo ngực cũng cần điều chỉnh được vì giai đoạn cho con bú sẽ cần áo có sự nâng đỡ bầu ngực tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý quan tâm về :

Leave a Reply

Your email address will not be published.