Áo lót bầu: Cách chọn áo lót, áo ngực bầu đúng

Có rất nhiều yếu tố xung quanh việc mua áo ngực khi mang bầu và chắc rằng bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi về kiểu áo, cỡ áo, cách chọn mua, cách mặc cũng như cách giặt giũ. Sau đây là những hướng dẫn dành cho bạn .
Có rất nhiều lựa chọn khi bạn cần mua áo ngực cho bà bầu. Đã qua rồi thời của nhưng chiếc áo đơn giản và không tự do. Áo ngực cho bà bầu đã được cách mạng hóa và bạn sẽ thuận tiện tìm thấy những chiếc áo làm cho bạn cảm thấy tự do và tự tin .
Đừng cho rằng bạn sẽ mặc cùng một cỡ áo như trước khi bạn mang thai. Hơn khi nào hết, đây là lúc bạn cần có được chiếc áo ngực tương thích và vừa khít với mình. Bây giờ cũng chính là lúc bạn cần có sự tư vấn của những nhân viên cấp dưới shop bán quần áo lót chuyên được dùng cho bà bầu .

Tham khảo: Trang phục dành cho bà bầu

Nhưng tôi cảm thấy e ngại!

Để tránh năng lực chọn sai mẫu mã và kích cỡ tương thích với mình, đừng lo lắng khi nhờ nhân viên cấp dưới bán hàng tại những shop áo ngực cho bà bầu trợ giúp. Vì những người bán đồ lót đều là phụ nữ và thường có kinh nghiệm tay nghề bản thân, họ sẽ giúp bạn cảm thấy tự do và thoải mái và dễ chịu .
Mặc dù đây hoàn toàn có thể là lần tiên phong của bạn, họ thao tác này mỗi ngày. Hãy cho họ biết nếu bạn đang cảm thấy lúng túng và xấu hổ. Bạn sẽ quá bất ngờ về cách họ hoàn toàn có thể giúp bạn cảm thấy tự do hơn .
Tham khảo : Những điều cần biết khi mang thai

Tôi nên mua áo ngực cho bà bầu khi nào?

Một chiếc áo ngực không vừa hoàn toàn có thể dẫn đến việc bạn bị mỏi ở cổ, vai và sống lưng. Đối với nhiều phụ nữ, họ chỉ nhận ra yếu tố này khi họ mặc được một chiếc áo vừa khít .
Trong quy trình tiến độ mang thai 3 tháng đầu, ngực của hầu hết những bà mẹ có nhiều đổi khác đáng kể. Nhiều người cảm nhận nhiều hơn về ngực của mình trong quá trình này vì nó mềm hơn, to ra và nhạy cảm hơn. Mỗi phụ nữ có những biến hóa về bộ ngực khác nhau, nhưng nhìn chung họ thường thấy ngực họ to hơn và nặng hơn .
Phần lớn sự đổi khác này xảy ra trong bốn tháng đầu thai kỳ. Đến lúc đó, ngực của bà bầu đã lớn gần hết cỡ và những kích thích tố dẫn đến sự biến hóa này khởi đầu không thay đổi lại .
Những biến hóa nội tiết tố và khối lượng là rất thiết yếu trong quy trình mang thai và không hề tránh khỏi. Chúng giúp người phụ nữ chuẩn bị sẵn sàng cho việc cho con bú. Thay đổi nhanh gọn trong những mô vú, kích cỡ và hình dạng khiến bộ ngực hoàn toàn có thể trở nên rất không dễ chịu nếu không được nâng đỡ tốt. Thậm chí nếu bạn thường tránh mặc áo ngực, hoặc bạn thường mặc áo phông thun có kèm lớp lót ở phần ngực, thì bạn phải đổi khác thói quen này khi mang thai .
Tham khảo : Những đổi khác khi mang thai

Tại sao tôi nên mua áo ngực cho bà bầu?

Bởi vì chúng được phong cách thiết kế khác với áo ngực thường để nâng đỡ riêng cho bộ ngực của phụ nữ mang thai. Áo ngực cho bà bầu không có gọng đỡ cứng ngắc, có dây áo lớn hơn, có nhiều nút gài để kiểm soát và điều chỉnh hơn. Trong khi áo ngực thường ưu tiên cho yếu tố thời trang và mẫu mã, thì áo ngực cho bà bầu được phong cách thiết kế dành riêng cho việc mang thai và cho con bú .

Áo ngực cho mẹ bầu

Nếu tôi không mặc áo ngực thì sao?

Mặc áo ngực cho bà bầu hay không trọn vẹn tùy thuộc vào bạn. Một số phụ nữ không mặc được áo ngực vì cảm thấy vướng víu và gò bó .
Nhưng việc có mặc áo chắc như đinh sẽ giúp tránh kéo giãn những mô vú nhạy cảm dẫn đến chảy xệ. Ngoài ra, nó kín kẽ hơn và gọn dáng người hơn .

Tôi nên quan tâm đến điều gì khi mua áo?

Ba yếu tố – tự do, sự nâng đỡ và hình dáng. Mỗi yếu tố quan trọng ngang nhau. Chắc hẳn ai trong tất cả chúng ta cũng từng có lần mặc phải một chiếc áo không tự do, và khi đó tất cả chúng ta chỉ muốn cởi bỏ nó ra càng sớm càng tốt .
Đối với những phụ nữ có bầu ngực lớn, họ không hề gật đầu việc không mặc áo ngực. Họ rất cần có chiếc áo ngực tốt để nâng đỡ ngực, đến độ thậm chí còn còn mặc áo khi đi ngủ. Đối với những người chưa từng khi nào nghĩ đến điều này, việc mang thai hoàn toàn có thể khiến họ đổi khác quan điểm .

Tôi có thể mặc cùng một loại áo mỗi khi mang thai?

Được, miễn là chúng vẫn nâng đỡ tốt. Vải áo ngực đã được mặc và giặt nhiều lần sẽ bị giãn, cũng như những loại quần áo khác. Khi đó hãy mua áo mới .
Hãy nhớ rằng, hình dạng vú của bạn sẽ biến hóa nếu bạn đã từng có thai và cho con bú. Trong từng thai kỳ, ngực của người phụ nữ sẽ có những nhu yếu và đổi khác nội tiết tố khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng ngực bạn tăng trưởng khác nhau trong mỗi thai kỳ .

Những yếu tố quan trọng khác khi mua áo ngực cho bà bầu

 • Một chiếc áo ngực vừa vặn có gọng có thể điều chỉnh có thể khiến bạn thấy thoải mái hơn. Chọn áo không quá ôm sát ngực của bạn, khiến bạn cảm thấy thoải mái và không bị hạn chế.
 • Hãy mua chiếc áo khiến bạn thích, nếu không bạn sẽ chỉ cảm thấy không mê hoặc và không hài lòng .
 • Khi bạn thử áo, hãy chọn một chiếc ôm vừa khít ở phần dưới ngực chứ không nhô lên trên. Điều quan trọng là ngực của bạn được nâng đỡ gọn trong từng quả áo .
 • Nghiêng người về trước sao cho bầu ngực rơi trọn vào trong quả áo, thay vì kéo áo qua ngực rồi “ nhét ” ngực vào quả áo .
 • Lưng áo thường được may theo kích cỡ khung hình. Ví dụ như số đo 34 hoặc 36 tương quan đến kích cỡ vòng ngực / sống lưng, và quả áo A-B-C … là số đo bầu ngực. Kích cỡ quả áo và sống lưng áo cần phải được ghi rõ trên nhãn riêng của mỗi chiếc áo ngực .
 • Nếu bạn cần phải tăng cỡ sống lưng áo, hoàn toàn có thể bạn sẽ phải giảm số đo quả áo xuống một cỡ .
 • Tránh để ngực bạn bị tiêu diệt trong chiếc áo ngực. Hai bên ngực cần được nâng đỡ riêng không liên quan gì đến nhau và không bị ép dí vào nhau .
 • Chọn chiếc áo có phần sống lưng áo ở phía sau không cao hơn so với phần dây áo ở bên dưới bầu ngực. Nếu vậy, bạn sẽ cần phải kiểm soát và điều chỉnh dây áo ngắn lại và nâng đỡ ngực tốt hơn. Hãy nhớ quy tắc vàng này – nếu phía sau trượt lên thì phía trước tụt xuống – đó là một trong những quy tắc mặc áo ngực mà phụ nữ mang thai hay không đều biết !
 • Nếu dây áo hằn vào vai của bạn, nó hoàn toàn có thể quá hẹp và / hoặc quá dài và cần rút ngắn lại .
 • Chọn áo ngực của những hãng nổi tiếng. Với nhiều ngân sách cho điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng, những loại sản phẩm của họ sẽ tự do và mặc bền hơn. Mặc dù giá cao hơn, về lâu bền hơn vẫn có lợi hơn khi bạn mặc được lâu hơn .
 • Các áo ngực nên vừa khít tự do sau khi cài móc. Nhớ tính đến những lúc bạn vươn tay, vươn vai, hít thở và những biến hóa ( về cân nặng ) trong thai kỳ từ tháng thứ tư trở đi .
 • Đừng mua áo nào cứng và chật với ý nghĩ bạn sẽ cố gắng “ních” vào cho vừa, bây giờ hay lúc cho con bú.  Hãy sử dụng các móc áo, mắt áo và dây áo để chỉnh áo theo hình dáng và kích cỡ  ngực của bạn. Miễn là bạn có thể nhét một tay vào áo để đảm bảo còn chỗ để nới thêm nếu cần sau này. 

 • Đảm bảo rằng chiếc áo vừa với bạn, không phải ngược lại .
 • mang thai 3 tháng cuốiTrong quá trình, ngực bạn hoàn toàn có thể bị sưng lên và cảm thấy cứng trong trường hợp ngực bị “ giữ nước ”, ngay cả khi bạn chưa có sữa .
 • Đối với những phụ nữ có ngực nhỏ, bạn hoàn toàn có thể chọn loại áo ngực “ ống ” hoặc áo phông thun kèm áo lót cho bà bầu .
 • Bạn hoàn toàn có thể mặc áo phông thun không tay có kèm áo lót khi đi ngủ vì chúng không có móc áo và mắt áo hoàn toàn có thể gây không dễ chịu khi nằm .
 • Thực tập việc cài và tháo phần nắp của áo. Phần này được phong cách thiết kế để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng với một tay khi cho con bú. Nên góp vốn đầu tư vào một chiếc áo tốt vì sau này bạn sẽ phải cài / tháo rất nhiều lần trong ngày .
 • Áo ngực cho bà bầu và áo ngực thường thì sử dụng cùng một chuẩn số đo .

Tham khảo : Chăm sóc bà bầu

Cách chọn áo ngực cho bà bầu

Áo ngực lý tưởng cho mỗi giai đoạn mang thai

Thông thường những bà bầu mua áo ngực hai lần trong suốt thời hạn mang thai. Hầu hết những áo ngực cho bà bầu có nhiều móc và mắt hơn so với áo ngực thường, thậm chí còn 1 số ít loại số có đến sáu cặp .

Từ 0-3 tháng

Chọn áo bằng vải co và giãn và không có đường nối. Vì những tuyến ( sữa ) trong ngực tăng trưởng trong ba tháng đầu và size bầu ngực tăng, nên chiếc áo cần có năng lực co và giãn tốt .

Từ 3-6 tháng

Đây là quá trình mô vú tăng trưởng chậm lại, nhưng lồng ngực của người mẹ khởi đầu nở rộng. Vì vậy, trong khi kích cỡ quả vẫn như trong ba tháng đầu nhưng sống lưng áo phải dài hơn. Tốt nhất là chọn áo có dây sống lưng kiểm soát và điều chỉnh được, có nhiều móc và mắt, và quả áo có đường viền. Loại áo có vải co và giãn sẽ khiến bạn tự do hơn, nhất là khi bạn có ngực nhỏ .

Từ 6-9 tháng

Bạn hoàn toàn có thể mặc áo ngực vào thời gian này cho đến một hoặc hai tháng tiên phong cho con bú, hoặc thậm chí còn lâu hơn nữa. Lúc này, bạn vẫn hoàn toàn có thể mặc loại áo có dây kiểm soát và điều chỉnh được ( hoặc không được ) và quả áo có đường viền. Xem kỹ áo hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiều hay ít, vì khi mở màn cho con bú bạn sẽ cần loại áo nâng đỡ ngực tốt như loại hiện giờ bạn đang mặc .

Giai đoạn cho bé bú

Có 2 loại áo. Loại mở nắp có phần bầu ngực móc vào dây áo và khi tháo móc cài hàng loạt phần quả áo sẽ mở ra. Loại chữ A có một miếng vải hình chữ A bao bên ngoài núm vú và một phần nhỏ bầu ngực .
Một chiếc áo ngực nâng đỡ tốt và linh động sẽ rất thiết yếu. Khi bầu ngực thay phiên căng sữa rồi hết sữa, áo cần phải duy trì sự nâng đỡ càng nhiều càng tốt. Bạn hoàn toàn có thể cũng cần miếng lót thấm sữa để tránh chảy sữa .
Một chiếc áo ngực có gọng ( hoặc không có ), co và giãn tốt và không có đường may giúp bạn thấy không bức bí. Nguy cơ viêm vú xảy ra khi áo ôm quá chặt vào ngực hoặc ngăn ngừa việc lưu thông của bạch huyết trong mô vú của bạn .
Một số áo có loại gọng “ linh động ” ( flexi ) và dễ uốn cong. Loại này hoàn toàn có thể nâng đỡ tốt mà không “ đâm ” vào những mô vú, làm tăng rủi ro tiềm ẩn nghẹt tuyến “ sữa ” hoặc viêm vú. Một số bà bầu mua áo ngực không gọng để mặc trong thời hạn mang thai và đổi sang loại có gọng flexi khi cho con bú .

Nhưng tôi không thích mua áo ngực!

Hãy đi mua áo ngực lúc bạn cảm thấy tự do. Tránh lúc căng thẳng mệt mỏi hoặc đói bụng, hoặc vào cuối ngày khi bạn chỉ muốn mau mau về nhà .
Lên kế hoạch việc mua áo vào đầu ngày khi bạn còn đang tươi tỉnh và tự do. Bạn cần tự do niềm tin và tập trung chuyên sâu, tránh vội vã và quyết định hành động “ cái nào cũng được ” .
Cũng đừng nên hấp tấp vội vàng cắt bỏ mác áo và biên nhận khi về đến nhà. Hãy trả lại nếu chiếc áo mới mua không tự do và tương thích. Bạn cần hỏi về lao lý trả hàng của shop trước khi mua .

Tôi nên mua mấy áo?

Điều này tùy thuộc và mỗi người. Nếu ngực bạn biến hóa nhanh gọn khiến bạn cảm thấy chiếc áo hiện thời không nâng đỡ tốt và tự do thì bạn cần một chiếc áo lớn hơn. Trước khi mua áo mới, hãy kiểm soát và điều chỉnh dây mang áo ra càng dài càng tốt. Bạn hoàn toàn có thể mặc áo được lâu hơn bằng cách kiểm soát và điều chỉnh vai áo và sống lưng áo, cũng như những móc cài, trước khi quyết định hành động mua chiếc áo khác lớn hơn .
Hãy mua 3 cái, với nhiều màu khác nhau, khi bạn tìm được loại áo tương thích và tự do. Như vậy, bạn có một chiếc để mặc, một chiếc để sửa chữa thay thế và một chiếc đang giặt .

Tôi có thể mua áo trên mạng?

Bạn có thể mua online với điều kiện bạn đã thử và tìm được số đo chuẩn của mình, và tìm nhiều nguồn trên mạng khác nhau. Quần áo và đồ lót không có số đo tiêu chuẩn, có sự khác biệt rất lớn giữa các thương hiệu và thiết kế. Hãy mua trên mạng chỉ khi bạn biết chắc về thương hiệu và số đo phù hợp với mình.

Có nhiều website báng hàng trên mạng với nhiều mức giá và khuyễn mãi thêm cạnh tranh đối đầu, thế cho nên hãy tìm kiếm từ nhiều nguồn trước khi quyết định hành động bạn muốn chi bao nhiêu để mua hàng .

Chăm sóc áo ngực của bạn

Mặc dù những nhà phân phối hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị giặt áo bằng tay nhưng ít người có thời hạn thao tác này. Tuy nhiên, đúng là áo sẽ bền hơn nhiều nếu bạn chăm nom chúng cẩn trọng .
Tránh giặt bằng nước nóng vì làm như vậy sẽ hủy hoại những sợi Elastene và ren áo. Nếu giặt bằng máy, hãy giặt áo bằng nước ấm, trong túi giặt, và chọn vòng xoay chậm. Nhớ cài những móc và mắt trước khi giặt để tránh làm cong gọng áo, và đồng thời để bảo vệ máy giặt của bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published.