Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Áo khoác là loại áo mặc bên ngoài, tác dụng chính là để giữ ấm cơ thể, ngoài ra, áo khoác còn dùng để tránh nắng, làm đẹp, trang trí,… sử dụng cho cả nam và nữ. Áo khoác cũng là trang phục phổ biến bậc nhất trong thời trang, ăn mặc, một item không thể thiếu vào mỗi mùa đông lạnh giá.

Có một điều thật mê hoặc là với sự tăng trưởng của thời trang, áo khoác vẫn là áo khoác nhưng không phải khi nào cũng được gọi với cái tên thuần Việt này, mọi người không chỉ gọi áo khoác là “ áo khoác ” mà còn gọi bằng nhiều cái tên khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay sau đây nhé .

Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Bạn đã biết áo khoác trong tiếng anh là gì ?

Tùy thuộc các loại dạng áo khoác khác nhau, nhà sản xuất cho ra đời các mẫu, kiểu dáng màu sắc phù hợp từ nhiều chất liệu khác nhau, áo khoác thường có tay áo và phần thân áo dài, sử dụng khuy áo, dây kéo, dây đai lưng, nút bấm, dây séc,… hoặc kết hợp của một số trong số này.

Có thể bạn quan tâm:

Áo khoác tiếng anh là gì?

Áo khoác tiếng anh là gì?

Áo khoác tại Việt Nam không chỉ được gọi với tên thuần Việt, mà còn được gọi với những cái tên tiếng Anh

Trong suốt quy trình hình thành, định hình và tăng trưởng của mình, làng thời trang đã “ sản sinh ” ra rất nhiều những loại áo khoác khác nhau, người Việt tất cả chúng ta thường chỉ quen gọi item này là “ áo khoác ”, rất chung chung, mà chưa tường tận về tên gọi đúng chuẩn nguyên gốc của từng loại sản phẩm thuộc dòng áo này. Sau đây là tên gốc tiếng anh của áo khoác cũng như tên gọi của từng dòng áo khoác khác .

  • Tên gọi chung (dùng chung để ám chỉ áo khoác): Coats, jackets, outerwear, pall, overcoat (áo măng tô), parka,…
  • Một số đặc biệt: Windbreaker (áo khoác gió), blazer (áo khoác dạng vest), bomber (áo phi công), hoodie jackets (áo khoác có mũ), baseball jackets (áo khoác bóng chày), overcoats (áo khoác măng tô), leather (áo khoác da), trench coat (áo khoác dài), poncho (áo khoác không tay áo), rain jackets (áo khoác đi mưa), anorak (áo khoác có mũ),…
  • Một số loại áo khoác theo chất liệu: Denim jackets (áo khoác jean), chino jackets hoặc khaki jackets (áo khoác kaki), sweater jacket (áo khoác len), leather jackets (áo khoác da),…

Bài viết liên quan:

Cách chọn size áo khoác chính xác nhất

Đối với áo khoác, thường thì nhà phân phối sẽ sản xuất rất nhiều size áo, tùy vào phong thái, có người yêu thích mặc áo rộng thùng thình phong thái hiphop, cũng có người yêu thích form áo rộng, người lại thích mặc áo khoác ngắn nhưng to, …
Tuy nhiên, so với cách mặc áo vừa khít, thoải mãi ( slim fit ), thì với cả nam và nữ, hoàn toàn có thể vận dụng cách chọn áo trải qua những thông số kỹ thuật vòng ngực và chiều cao của người mặc, với cách vận dụng này, những bạn mua hàng onilne sẽ không sợ phải mua phải những items áo khoác quá rộng hay quá chặt. Thông qua thông số kỹ thuật size tại bảng sau :

Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Bảng chọn size áo khoác dựa vào số đo vòng ngực và chiều cao

Bài viết liên quan:

Lời kết

Hy vọng với chia sẻ mà tripleR chia sẻ phía trên về áo khoác, các bạn sẽ biết được thêm một chút kiến thức hay về thời trang nói chung và về áo khoác nói riêng và trả lời được câu hỏi “áo khoác tiếng anh là gì” cũng như cách để chọn được size áo khoác đơn giản nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Đây là bài viết: “Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất” của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Leave a Reply

Your email address will not be published.