Áo khoác gió đi phượt: Sự lựa chọn của bạn là gi?

Song, không phải ” dân phượt ” nào cũng biết cách chọn mua áo khoác gió .

TẠI SAO NÊN CHỌN MUA ÁO KHOÁC GIÓ ĐỂ ĐI PHƯỢT?
 

Bạn có khi nào vướng mắc vì sao những người thích đi du lịch thường rất “ chuộng ” áo khoác gió hay không ? Nếu chưa từng đi phượt xa, chắc bạn sẽ không cảm nhận được hết sự thiết yếu của nó trong chuyến đi .

 

ao-khoac-gio-di-phuot-su-lua-chon-cua-ban-la-gi-dongphucdunghuong.vn.com

Cùng với các trang phục và phụ kiện an toàn chuyên dụng, áo khoác gió vừa là trang phục bảo vệ “phượt thủ” tốt nhất trên mọi cung đường.Cùng với những phục trang và phụ kiện bảo đảm an toàn chuyên sử dụng, áo khoác gió vừa là phục trang bảo vệ “ phượt thủ ” tốt nhất trên mọi cung đường .

  • Thứ nhất, áo khoác gió để…tránh gió: Ngồi trên xe máy lao đi vù vù trong một khoảng thời gian dài cũng giống như việc bạn phải đứng ngoài đường hứng chịu những cơn gió đi với vận tốc ít nhất là 40km/h vậy. Vì thế, một chiếc áo để bảo vệ cơ thể khỏi những cơn gió là không thể tránh khỏi.
  • Thứ hai, giúp bạn bảo vệ lớp áo bên trong khỏi bụi: Gió sẽ đi kèm với bụi. Khi đi phượt, bạn chuẩn bị rất kỹ cho phần mặt: đeo kính, đeo khẩu trang, đội mũ để tránh bụi. Nếu trên khuôn mặt chừa ra chỗ nào, khi xuống xe sẽ biết ngay lập tức bởi chúng dính đầy bụi. Tương tự, bụi cũng sẽ bám vào quần áo của chúng ta. Bạn không muốn quần áo bên trong dính đầy bụi để rồi mệt nhoài vì phải giặt, vò, kì cọ đủ kiểu chứ? Nhưng với một lớp áo khoác gió, tất cả sẽ được bảo vệ. Bụi sẽ vẫn bám vào áo khoác gió nhưng là rất rất ít. Thậm chí, chúng còn trôi tuột khỏi áo của bạn nếu đó là loại chất lượng cao.
  • Thứ ba, tránh những cơn mưa bất chợt hoặc sương mù: Mặc dù đã nghiên cứu thời tiết rất kỹ, nhưng không phải lúc nào bạn cũng lường trước được tình hình. Những cơn mưa bất chợt có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Bạn cần chuẩn bị cho điều này. Nếu là những cơn mưa lất phất, áo khoác gió hoàn toàn có thể “cân” được. Nhưng thử nghĩ xem, nếu không phải là áo khoác gió mà là một loại áo khác không có chức năng chống thấm nước được mặc bên ngoài, bạn sẽ bị ướt. Nếu dừng lại thay áo mưa, bạn sẽ mất thêm thời gian. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể dừng lại. Ở những đoạn đường trơn trượt, dốc núi thẳng đứng thì việc dừng lại để mặc áo mưa quả thực không đáng. Vì vậy, đừng để chuyến đi chơi mất vui hoặc gây khó khăn cho bạn đồng hành của bạn nếu chẳng may bạn bị cảm lạnh chỉ vì…không mặc áo khoác gió.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ÁO KHOÁC GIÓ “CHUẨN” CHO DÂN PHƯỢT
 

Những chiếc áo khoác gió thông thường có thể giúp bạn tránh được gió, bụi, nước mưa nhưng vẫn là không đủ bởi đặc thù của dân “phượt” cần sự tiện dụng hơn thế nữa.
 Những chiếc áo khoác gió thường thì hoàn toàn có thể giúp bạn tránh được gió, bụi, nước mưa nhưng vẫn là không đủ bởi đặc trưng của dân “ phượt ” cần sự tiện lợi hơn thế nữa .

THỨ NHẤT, ÁO KHOÁC GIÓ PHẢI NHẸ.
 

Nếu đi phượt vào mùa hè thì bạn hoàn toàn có thể tự do chọn chiếc áo khoác gió bạn thích mà không cần chăm sóc đến yếu tố khối lượng quá nhiều. Nhưng nếu phượt vào mùa đông hoặc những miền đất có khí hậu lạnh như Hà Giang, Cao Bằng … có nhiệt độ thấp vào buổi tối thì chắc như đinh bạn phải chọn những món đồ nhẹ nhàng nhất. Áo khoác gió cũng không ngoại lệ. Bạn đã cảm thấy khung hình gánh một khối lượng không hề nhỏ bởi những loại quần áo giữ ấm khác. Bạn không muốn chiếc áo khoác gió trở thành “ gánh nặng ” cho mình nữa chứ ? Tất cả phải tuyệt vời, tuyệt vời cả về khối lượng của chiếc áo khoác gió. Áo khoác gió mỏng mảnh, nhẹ mà vẫn thực thi tốt khá đầy đủ công dụng tránh gió, tránh bụi, tránh mưa của mình sẽ tạo cảm xúc tự do cho bạn khi mặc .

THỨ HAI, ÁO KHOÁC GIÓ GẤP ĐƯỢC GỌN GÀNG.
 

Áo khoác gió mỏng dính, nhẹ thường sẽ đi kèm với việc dễ gấp. Nhưng không phải khi nào cũng như vậy. Đặc biệt là những chiếc áo khoác gió hai lớp. Lớp không khí ở giữa sẽ làm phồng chúng lên và việc gấp ngăn nắp chiếc áo khoác trở nên mất thời hạn. Hiện mình đang dùng áo khoác gió của CANIFA. Gọn, nhẹ, chiếc mũ của nó hoàn toàn có thể làm túi đựng luôn. Rất tiện để bạn treo vào quai đeo balo hoặc cất ngăn nắp trong túi .

THỨ BA, ÁO KHOÁC GIÓ PHẢI THOÁNG KHÍ.
 

Áo khoác gió tránh gió, tránh bụi, tránh nước mưa, tránh sương mù được thì áo mưa cũng làm được những trách nhiệm như vậy. Nhưng khi đi phượt, bạn không mặc áo mưa mà mặc áo khoác gió. Tại sao vậy ? Lý do chính yếu nhất là vì áo khoác gió hoàn toàn có thể thoát một lượng hơi nước ra bên ngoài thiên nhiên và môi trường. Đi phượt đường dài bạn cũng sẽ bị đổ mồ hôi. Nếu chiếc áo khoác ngoài cùng không thoáng khí, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ bị thấm ngược vào bên trong và cảm lạnh. Vì vậy, chọn một chiếc áo khoác gió mỏng mảnh, nhẹ là chưa đủ. Chúng cần phải thoáng khí để bảo vệ sức khỏe thể chất cho bạn .

THỨ TƯ, CÓ THIẾT KẾ THÔNG MINH.
 

Nghe có vẻ trừu tượng. Như thế nào là thiết kế thông minh? Nếu chưa từng đi phượt đường xa, bạn khó hình dung được như thế nào là một chiếc áo khoác gió có thiết kế thông minh cho dân phượt. Và đó là lý do vì sao tôi ngồi đây và viết những dòng này.

Áo khoác gió dành cho dân phượt phải có:

  • Túi khóa hai bên sườn để tiện đề đồ nhưng cũng dễ đóng lại khi đi đường mà đồ đạc trong túi không bị rơi ra.
  • Túi áo làm bằng lưới hoặc chất liệu vải thoáng khí để lúc cần, chúng ta có thể để “thông thoáng” cơ thể bằng cách kéo khóa túi áo khoác và khóa chính.
  • Có túi ngực để có thể tiện để bản đồ (cái này không nhất thiết vì hiện đã có google map, nhưng đề phòng lúc bạn đi đến nơi không có sóng điện thoại hoặc không có mạng)
  • Mũ trùm đầu đủ rộng để bao phủ toàn bộ phần đầu khi gặp mưa nhưng cũng không quá thùng thình tránh việc chúng lấp xuống mắt, che khuất tầm nhìn.

Xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu áo khoác “BEST SELLER” tại

 

Nếu đang băn khoăn về việc chọn mua chiếc áo khoác gió để đi phượt như thế nào thì hãy để WETREK.VN giúp bạn lựa chọn một chiếc áo khoác phù hợp với bạn nhé!Xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu áo khoác “BEST SELLER” tại WETREK.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published.