Áo da A-2 Jacket- Biểu tượng quân sự Hoa Kỳ

Ngày đăng : 03 : 44 PM 06/10/2017 – Lượt xem : 3,059

A-2 Jaket – Niềm tự hào của không lực Hoa Kỳ

Chắc hẳn trong chúng ta đã một lần thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên phim ảnh hình ảnh lính không quân Mỹ mặc trên người chiếc áo da A-2 jacket,một biểu tượng của toàn nước Mỹ như một niềm tự hào chiến thắng trong chiến tranh thế giới thứ 2 cũng như sự khẳng định sức mạnh của quân đội Hoa Kỳ. Vậy điều gì đã làm nên chiếc áo đi vào lịch sử này?

 

1.Sinh ra trong thời cận chiến

Mẫu áo da A-2 Jacket được không quân Mỹ chuẩn hóa sau sự thành công xuất sắc của mẫu áo A-1 được phong cách thiết kế và sản xuất năm 1927. Vượt qua những bài thử nghiệm vào tháng 12 năm 1930, chuẩn hóa vào tháng 5 năm 1931 mang số hiệu quân sự chiến lược 94-3040. Với nhiều nâng cấp cải tiến đáng kể so với dòng áo A-1 jacket, A-2 jacket được đặc biệt quan trọng quan tâm khi là một trong những dòng áo tiên phong sử dụng khóa kéo, tại thời gian đó khóa kéo được xem như một ý tưởng lớn so với ngành may mặc .
Như bao phong cách thiết kế của những dòng áo quân sự chiến lược khác, A-2 được phong cách thiết kế để tương thích với đặc trưng tác chiến của lính Mỹ, tác chiến mọi địa hình, mọi khí hậu khi mà cuộc chiến tranh quốc tế lần thứ 2 đã cận kề. Có thể nói rằng A-2 đã được sinh ra đã cung ứng nhu yếu rất lợn về độ bền của lính Mỹ thời đó. A-2 không chỉ được ưu chuộng sử dụng trong không lực Hoa Kỳ mà còn được kinh doanh thương mại hóa và được sử dụng thoáng rộng trong toàn thể người dân Mỹ .

Một mẩu quảng cáo A-2 Jacket tại Mỹ

 

2. Gắn liền với lịch sử không quân Mỹ

Áo da A-2 Jacket gắn liền với phi công Mỹ như một phần trong khung hình, từ khi huấn luyện và đào tạo cơ bản nhất đến những giờ phút sinh tử trên khung trời hay nhưng khoảng thời gian ngắn vinh quang sau chiến trận. Có thể nói A-2 Jacket là người bạn đường không hề thiếu với mỗi phi công Mỹ. Từ thời thế chiến thứ nhất, khoang lái máy bay vẫn vẫn chưa là khoang lái kín, phi công phải chịu đựng nhiệt độ tới âm 50 độ khi bay, do vậy phi công Mỹ cần được trang bị một chiếc áo đủ ấm và đủ bền. A-2 Jacket đã cung ứng được những như cầu đó. Trong môi trường tự nhiên khác nghiệt thao luyện cũng như chiến đấu A-2 luôn bộc lộ sự bền chắc, lỳ lợm đến kinh ngạc. Sau này, những hình vẽ hay hình tượng do tự tay người phi công vẽ lên dùng để phân biệt chính những phi công trong hạm quân bay Mỹ .

Một tiểu đội ” A2 Jacket ” của không lực Hoa Kỳ

A-2 đã trở thành hình tượng của không lực Hoa Kỳ thời đó. Các nghiên cứu và điều tra cho ra những dòng áo mới vẫn liên tục được diễn ra nhằm mục đích thay thế sửa chữa và tăng cấp A-2 Jacket nhưng đến năm 1943, tướng Henry H.Arnold đã ký sắc lệnh hủy bỏ hàng loạt những hợp đồng nhằm mục đích tạo ra dòng áo mới sửa chữa thay thế A-2 Jacket. Qua đó biến A-2 Jacket trở thành mẫu áo không hề thay thế sửa chữa trong lực lượng không lực Hoa Kỳ .

Cùng với thắng lợi vang dội của không lực Hoa Kỳ trong khắp những mặt trận trong thế chiến thứ 2, A-2 Jacket một lần nữa lại gắn liền với sự vẻ vang, mang lại niềm vui thắng lợi cho Hoa Kỳ. Nó đại diện thay mặt cho sức mạnh quân sự chiến lược của người Mỹ, sức mạnh của một đế quốc số 1 quốc tế. Chiếc áo A-2 Jacket là một phần không hề thiếu trong những buổi lễ trang trọng nhất để vinh danh không lực Hoa Kỳ. Người lính với chiếc A-2 Jacket là hình mẫu lý tưởng của người lính Mỹ thời đó .

Niềm tự hào của phi công Hoa Kỳ

Cho đến ngày ngày hôm nay trong những buổi lẽ quan trọng của Quân đội, những đời tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục mặc A-2 Jacket để tham gia như một niềm tự hào của quá khứ cũng như khẳng định chắc chắn sức mạnh trong tương lai của quân đội Hoa Kỳ .

Tổng thống Clinton trong một buổi gặp tại Châu Âu năm 1999

Tổng thống Barack Obama trong một buổi chuyện trò tại bộ Quốc phòng Mỹ

 3. Còn mãi với thời gian

Cho dù cuộc chiến tranh đã kết thúc nhưng A-2 Jacket vẫn là dòng áo được sử dụng thông dụng trong không lực Hoa Kỳ rất nhiều thập kỷ sau đó. Huyền thoại A-2 Jacket có vẻ như không hề thay thế sửa chữa. Cùng với sự bùng nổ của công nghiệp điện ảnh và thời trang, A-2 Jacket càng được yêu dấu tại Mỹ, đặc biệt quan trọng trong giới Racer, đã tạo nên một phong thái rất Mỹ và chỉ có ở Mỹ .

Streetstyle của giới trẻ Mỹ

 

XEM THÊM NHIỀU MẪU ÁO BOMBER JACKET>>>>>>>>>>>>>>>>> Tại Đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.