7 cách đơn giản để làm sạch áo khoác da của bạn

Áo khoác da là một phục trang thời trang, chúng rất đắt, và không may chúng có khuynh hướng bám rất nhiều bụi bẩn. Da là một loại vật tư tinh xảo cần được giải quyết và xử lý cẩn trọng. Sử dụng bất kể xà phòng cũ sẽ để lại cho bạn một chiếc áo khoác đổi màu hoặc biến dạng. Làm sạch áo khoác của bạn một cách cẩn trọng và nhẹ nhàng là cách tốt nhất để bảo vệ rằng bạn hài lòng với tác dụng .

Phương pháp 1: Lưu ý yêu cầu của nhà sản xuất

Đọc toàn bộ các hướng dẫn chăm nom trên nhãn. Đi vào những lao lý như nhiệt độ mà những chiếc áo khoác hoàn toàn có thể được giặt sạch và những chất hoàn toàn có thể được sử dụng trên những chiếc áo khoác ( hoàn toàn có thể không nói, nhưng nó có giá trị nhìn thấy tiên phong ). Hãy chắc như đinh các quy tắc – các đơn vị sản xuất biết được nhu yếu của áo khoác của bạn tốt nhất .

Phương pháp 2: Lau tại chỗ

1. Cung cấp cho những chiếc áo khoác da một chiếc khăn lau. Trước khi sử dụng bất kỳ trình dọn dẹp trên áo da của bạn, cung cấp cho nó một khăn lau bằng vải cũng giúp vắt ra ẩm ướt hoặc một khăn lau em bé, để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nhìn thấy được. Đừng lo lắng nếu tất cả các bụi bẩn không đi ra tất cả.

Hầu hết bùn, bụi, thực phẩm trên áo khoác nên vô hiệu với việc xóa sạch cơ bản. Tuy nhiên, hãy thận trọng với gia vị hoặc các vết ố, cọ xát mạnh hoàn toàn có thể làm phai màu chiếc áo khoác .
2. Xem xét sử dụng một bình xịt da để vô hiệu vết bẩn cứng đầu. Bình xịt hoàn toàn có thể vô hiệu 1 số ít vết bẩn – đọc các hướng dẫn cho các loại vết bẩn thích hợp. Sau khi phun thuốc, nhẹ nhàng cọ xát vết bẩn bằng một miếng vải mềm .
Tránh sử dụng các loại khăn thô hoặc bọt biển hoàn toàn có thể làm xước da .

Phương pháp 3: Làm sạch áo với bột giặt

Giặt tay áo khoác của bạn với nước ấm và xà phòng lỏng nhẹ. Gentle rửa chén là một lựa chọn tốt, vì nó không chứa bất kể hóa chất mạnh, hoặc xà phòng Castile lỏng. Xem Lời khuyên cho một thử nghiệm nước tiên phong .
Ngâm phần của chiếc áo khoác trong đó có một vết bẩn hay là trong một bồn nước nhỏ với một vài giọt chất lỏng rửa-up .
Nhẹ nhàng chà vết bẩn trong một hoạt động tròn cho đến khi sạch .
Cho phép nó để không khí khô .

Phương pháp 4: Làm sạch Jacket với Dầu Olive

Dầu ô liu, hoặc dầu thực vật khác, hoặc hoàn toàn có thể sử dụng cả hai loại để làm sạch một chiếc áo khoác da, như sau .
1. Nhúng một miếng vải mềm sạch vào dầu olive ( hoặc dầu khác ). Sử dụng một lượng lớn dầu .
2. Nhẹ nhàng chà vải tráng dầu trên vết bẩn bám trên áo khoác. Tiếp tục cọ xát cho đến khi vết bẩn được vô hiệu .
3. Chà xát tại chỗ với một chút ít giấm trắng. Sử dụng một miếng vải mềm sạch khác nhau. Để khô .
4. Trộn phần bằng nhau của dấm trắng và dầu ô liu. Sử dụng một miếng vải mềm sạch, chà qua dung dịch này để dưỡng da
5. Đánh bóng với một miếng vải sạch. Các khu vực màu giờ đây trông như mới .

Phương pháp 5: Máy giặt áo khoác da

1. Thêm 2 muỗng canh bột giặt vào ngăn đựng chất tẩy rửa .
2. Kéo khóa chiếc áo khoác và lấy đồ trong các túi. Xoay áo khoác bên trong ra ngoài. Đưa vào máy giặt. Thêm một số ít quần áo đen mềm để làm dịu ảnh hưởng tác động lên áo khoác, như vớ đen, quần, vv
3. Lấp đầy vào các máy bằng nước lạnh vào setup lưu lượng nhỏ nhất. Thiết lập để giặt vào chu kỳ luân hồi tinh xảo ngắn nhất hoàn toàn có thể .
4. Kiểm tra cho bất kể thiệt hại ( không nên có bất kể thiêt hại nào xảy ra mà bạn không biết ). Nếu tay áo cần lê dài, làm như vậy ngay giờ đây, trong khi vẫn còn ướt .
5. Lau khô áo khoác. Đặt một áo khoác da vào máy sấy. Sử dụng các thiết lập nhiệt độ trung bình và quay khô. Sau 10 phút, lấy ra và xoay nó từ trong ra ngoài nếu nó có đủ khô để làm như vậy. Duỗi tay áo khi thiết yếu, sau đó bật trở lại từ trong ra ngoài và trở vào máy sấy. Kiểm tra theo cách này mỗi 10 phút cho đến khi nó là khá khô. Đưa ra để không khí khô cho phần còn lại của thời hạn .

Nếu da có một kết thúc đặc biệt hoặc sáng bóng, làm khô trong bồn tắm trong phòng tắm ấm áp thay vì sử dụng máy sấy (sử dụng một máy sấy áo len nếu có thể). Một lần nữa, kiểm tra thường xuyên (mỗi vài giờ) và kéo dài tay áo nếu cần thiết.

6. Sử dụng sáp dưỡng chuyên dùng cho da để làm mới áo da nếu thiết yếu .

Phương pháp 6: Phục hồi lại áo khoác da cũ

Một số áo khoác da xấu đi theo thời hạn nhưng chúng hoàn toàn có thể được hồi sinh. Dưới đây là cách làm thế nào để thay thế sửa chữa chiếc áo khoác da cũ xinh xắn :
1. Trong một bát nhỏ, trộn 1 phần giấm trắng với 3 phần dầu hạt lanh sôi .
2. Nhúng 1 miếng vải mềm sạch vào dung dịch để làm ẩm .
3. Chà vải ướt trên áo khoác da. Chà toàn bộ các các khu vực nơi mà nó có vẻ như khô và cần nhiệt độ .
4. Đánh bóng với một miếng vải mềm. Không cần phải vô hiệu hỗn hợp, vì nó sẽ ngấm vào áo khoác và giữ ẩm .

Phương pháp 7: Giặt với bột giặt chuyên dùng cho áo khoác da

1. Chuẩn bị da bằng cách đánh ra các mảnh vỡ
2. Sử dụng một hộp thật sạch đủ lớn để tương thích với những loại sản phẩm bằng da mà bạn giặt. Ví dụ, so với một chiếc áo khoác da nhỏ, thùng chứa nên có tối thiểu 5-6 gallons ( 18,9 – 22,7 L ) .
3. Thêm chất tẩy rửa da với nước ấm ( 90-110 độ F ), trộn 1 phút. Các chất tẩy rửa da với tỷ suất nước : 2 oz đến 1,5 gallon ( 5,7 lít ) nước ấm .
4. Hãy chắc như đinh để hoàn thành xong bước 3 một cách đúng mực. Nhấn chìm loại sản phẩm da của bạn vào thùng chứa chuẩn bị sẵn sàng với các chất tẩy rửa da và nước. Nhẹ nhàng massage da trong 5 phút. Đối với khu vực bẩn hơn, nhẹ nhàng cọ bằng bàn chải mềm .
5. Hãy ngâm trong 10 phút. Cho phép các dung dịch tẩy da xâm nhập, làm thật sạch, và duy trì các đặc tính tự nhiên của da .
6. Chuẩn bị da cho quy trình giũ. Hủy bỏ chất tẩy rửa da dư thừa được giải quyết và xử lý với nước. Lấp đầy các thùng sạch bằng nước, ngâm da, và massage trong 2-3 phút. Sau đó, vô hiệu kịp thời .
7. Làm khô trong một khu vực thông thoáng và râm .

Lời khuyên

Để kiểm tra xem da hoàn toàn có thể giặt được hay không, thả một vài giọt nước nếu nó tạo thành các giọt nhỏ, nó tốt để giặt. Nếu nước được hấp thụ vào da, nó chỉ hoàn toàn có thể được phủi bụi và lau bằng vải ướt. Đọc nhãn của áo khoác để biết thêm cụ thể .
Với sự chăm nom tuyệt vời, vết bẩn trên da có màu trắng hoặc sáng hoàn toàn có thể được vô hiệu bằng cách sử dụng acetone ( sơn móng tay ) nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng một lượng nhỏ nhất và chỉ sử dụng bàn chải chà nhẹ. Loại bỏ vết bẩn từ áo khoác bằng cách lau bằng vải ẩm sạch .
Luôn luôn cọ xát da nhẹ nhàng. Chà xát quá mạnh hoàn toàn có thể làm nứt hoặc làm hư da .
Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể lấy áo khoác da để giặt khô đáng đáng tin cậy. Trao đổi với họ trước khi được cho phép họ làm sạch nó, mặc dầu bạn sẽ cần bảo vệ rằng họ đã quen thuộc với các mẫu sản phẩm làm sạch da. Dịch Vụ Thương Mại giặt khô hoàn toàn có thể là lựa chọn ưu tiên cho áo khoác rất đắt tiền hoặc chúng có vết bẩn rất khó khăn vất vả để vô hiệu mà bạn không chắc như đinh những gì cần làm tiếp theo .

 

Cảnh báo

Trong 1 số ít trường hợp, bất kể mẫu sản phẩm làm sạch có năng lực để làm hỏng một chiếc áo khoác da. Thử nghiệm trên một khu vực kín kẽ tiên phong, để xem nếu nó gây ra một vết hoặc các yếu tố khác .
Giẻ tẩm dầu hạt lanh là một mối nguy hại tiềm năng dễ cháy ; giặt hoặc ngâm chúng để vô hiệu dầu trước khi giải quyết và xử lý chúng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *