7 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp cho shop quần áo

Những bức ảnh chất lượng cao cho sản phẩm là điều không thể thiếu đối với những shop quần áo online. Đối với khách hàng, hình ảnh sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hay không mua.

Tin mừng là bạn không cần phải tốn nhiều tiền để chiếm hữu những tấm hình sản phẩm “ đủ chất ”. Với 7 bước dưới đây, tự tay bạn vẫn hoàn toàn có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp cho shop quần áo của mình .

Chuẩn bị cho sản phẩm

chuẩn bị để chụp ảnh sản phẩm đẹp cho shop quần áo

Trước khi lên hình, sản phẩm của bạn cần phải ở trong trạng thái “hoàn hảo” nhất. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, tồn kho,… sản phẩm có thể bị nhăn, bị bẩn thậm chí là lỗi.

Chính thế cho nên, trước khi chụp ảnh, hãy kiểm tra lại sản phẩm của bạn, ủi thẳng quần áo, bảo vệ quần áo không bị nhăn, bẩn, sút chỉ … Đừng nghĩ đến chuyện sử dụng photoshop hay ứng dụng sửa ảnh để xóa đi vết nhăn, vết bẩn. Nếu bị chỉnh sửa quá nhiều, hình ảnh trông sẽ không thực, thậm chí còn còn bị giảm chất lượng .

Thiết lập phòng chụp

thiết lập phòng chụp sản phẩm cho shop quần áo

Chỉ với vài dụng cụ đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể biến mọi căn phòng trở thành một studio để chụp ảnh sản phẩm .
Nếu ngân sách của bạn quá hạn hẹp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone có camera tốt một tí, một giá đở điện thoại thông minh, một phông nền ( vải trắng hoặc giấy khổ lớn … ) và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh sản phẩm .
Nếu có điều kiện kèm theo hơn, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư cho mình một bộ máy ảnh kèm chân máy và 1 số ít thiết bị chiếu sáng. Dĩ nhiên ảnh chụp bằng máy ảnh sẽ có chất lượng tốt hơn .
Sau khi chuẩn bị sẵn sàng đủ công cụ, sắp xếp mọi thứ vào vị trí và sẵn sàng chuẩn bị chiến thôi nào .

Chọn vị trí ánh sáng

Chọn hướng sáng phù hợp

Nếu bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên ( ánh sáng mặt trời ), đặt sản phẩm ở gần hành lang cửa số hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào. Nếu bạn sử dụng đèn chiếu, hoặc đèn chuyên sử dụng, đặt đằng ở vị trí 45 độ so với sản phẩm và chiếu vào sản phẩm. Máy ảnh ( hoặc điện thoại cảm ứng ) đặt hướng trực tiếp vào sản phẩm .
Lưu ý, nếu đặt sản phẩm quá gần phông nền, khi chiếu sáng sản phẩm hoàn toàn có thể sẽ bị đổ bóng. Nếu không muốn trường hợp này xảy ra, bạn chỉ cần kéo sản phẩm ra xa phông nền một tí .

Lên mẫu

đưa sản phẩm lên mẫu hoặc manocanh

Để khách hàng mường tượng được sản phẩm của bạn sẽ ra sao khi mặc lên người, cách tốt nhất là bạn nên chụp ảnh sản phẩm với người thật hoặc ma-nơ-canh.

Thuê mẫu để chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo tất yếu sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên hoàn toàn có thể bạn sẽ phải tốn nhiều ngân sách. Trong điều kiện kèm theo kinh phí đầu tư hạn hẹp, ma-nơ-canh là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn .

Thiết lập máy ảnh

thiết lập thông số máy ảnh trước khi chụp

Thiết lập thông số kỹ thuật khi chụp ảnh là bước rất quan trọng. Nếu thiết lập không đúng thì về sau, đến chuyên viên photoshop cũng khó mà giúp bạn sửa được ảnh .
Nếu sử dụng máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo, iso, khẩu độ, cân đối trắng là 3 yếu tố chính bạn cần chăm sóc .

  • Nên chọn ISO thấp hơn 640, ISO quá cao sẽ làm cho ảnh của bạn bị noise (bị nổ).
  • Khẩu độ cao hơn f/11, nếu số khẩu độ nhỏ quá (tức là khẩu mở rộng quá) ảnh sẽ không đủ nét
  • Chọn cân bằng trắng (white balance) dựa vào ánh sáng đang sử dụng hoặc để auto
  • Nếu ảnh tối quá giảm tốc độ chụp (shutter speed) để ảnh đủ sáng

Nếu dùng smartphone, chắc có lẻ SUNO.vn không cần phải hướng dẫn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang chính sách chụp tay, chỉnh những thông số kỹ thuật cho đến khi thấy vừa mắt là được rồi .

Chụp

chụp sản phẩm càng chi tiết càng tốt

Mọi thứ đã đâu vào đấy, vậy thì giờ đây còn chần chừ gì nữa ? Lấy nét vào sản phẩm và bấm chụp ngay thôi nào .
Chụp thử vài ảnh và xem thử ảnh đã rỏ chưa ? Đủ sáng chưa ? Màu có đúng không ? … Nếu chưa vừa lòng thì kiểm soát và điều chỉnh lại thông số kỹ thuật và ánh sáng .
Mỗi sản phẩm bạn cần chụp càng nhiều ảnh, càng cụ thể càng tốt. Chụp phía trước, phía sau, góc 45 độ, trái, phải … Càng chi tiết cụ thể, người mua càng dễ mường tượng sản phẩm .

Chỉnh sửa hậu kỳ

chỉnh sửa lại ảnh sau khi đăng tải

Có những yếu tố khó có thể chỉnh sửa trong quá trinh chụp. Chính vì vậy, sau khi chụp xong, bạn nên chỉnh sửa, xử lý hậu kỳ cho ảnh trước khi đăng tải lên Website, Facebook.

Trong quy trình tiến độ này, nếu bạn biết sử dụng photoshop thì không còn gì phải bàn. Nhưng nếu bạn không biết gì về photoshop, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng khác, đơn thuần hơn để chỉnh sửa ảnh. Khi chỉnh ảnh có vài yếu tố bạn nên chú ý :

  • Căn chỉnh: Tất cả hình ảnh của cùng một sản phẩm nên có cùng kích thước
  • Cắt ảnh: Cắt lại ảnh cho phù hợp với website nhưng cũng cần phải cùng kích thước
  • Nền: Nền trắng là thường là nền thông dụng trên các trang thương mại điện tử nhưng nếu thích bạn có thể xóa hẳn nền để giảm dung lượng ảnh hoặc chọn lại nền khác cho ảnh
  • Màu: Chỉnh lại màu sắc ảnh sao cho sản phẩm trông “thật nhất” giống với ở ngoài nhất

Trong thời hạn đầu hoàn toàn có thể bạn còn gặp 1 số ít khó khăn vất vả trong việc chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo nhưng hãy cứ tìm hiểu và khám phá và làm. Dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm tay nghề và mọi việc sẽ thuận tiện hơn rất nhiều .