6 mẹo đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo mà không cần dùng đến hóa chất

Tủ quần áo là nơi không thoáng khí, vì vậy mùi hương trong tủ sẽ thuận tiện thấm vào quần áo mặc dầu đó là mùi thơm hay mùi không dễ chịu như mùi gỗ của tủ hoặc mùi mồ hôi thấm trên vải .Thông thường, cách nhanh nhất để xử lý vẫn đề này chính là sử dụng các mẫu sản phẩm hóa học tạo hương thơm thuận tiện. Tuy nhiên, những hóa chất thơm này không chỉ ảnh hưởng tác động đến môi trường tự nhiên mà còn tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất .Vậy, thay vì làm hại mình, hại thiên nhiên và môi trường bằng nước thơm hóa học, hãy sử dụng các giải pháp vạn vật thiên nhiên giúp trung hòa mùi hương mà không gây hại cho vải .

Sau đây là 6 mẹo đơn giản đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo, thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Dấm trắng

6 mẹo đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo mà không cần dùng đến hóa chất - Ảnh 1.

Dấm trắng có rất nhiều tác dụng có ích cho mái ấm gia đình, thậm chí còn sử dụng dấm trong việc giặt quần áo là sự lựa chọn rất tuyệt vời. Trong dấm có chứa các hợp chất axit giúp khử mùi không dễ chịu và vô hiệu các vết bẩn trên vải. Đặc biệt dấm còn giúp làm mềm vải tự nhiên hơn nước xả vải .

Cách thực hiện:

– Đổ nửa cốc giấm trắng vào máy giặt thay cho nước xả vải.

– Đối với những quần áo dính mùi nặng, hãy ngâm quần áo trong một chậu nước và đổ 1 cốc giấm vừa đủ vào, để ngâm trong 20 phút.

2. Không khí lạnh

6 mẹo đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo mà không cần dùng đến hóa chất - Ảnh 2.

Không khí lạnh, ví dụ như trong tủ lạnh, là giải pháp tốt nhất chống lại mùi ẩm mốc trên quần áo .

Cách thực hiện:

– Bọc quần áo vào một túi kín, sau đó đặt chúng vào tủ lạnh trong vài giờ. 

– Sau đó, lấy quần áo ra và xả sạch với nước, rồi đem phơi ở nơi thoáng khí.

3. Baking soda

6 mẹo đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo mà không cần dùng đến hóa chất - Ảnh 3.

Baking soda là một trong những thành phần tự nhiên được sử dụng thoáng đãng nhất để làm sạch các vết bẩn hoặc vô hiệu các mùi hôi không dễ chịu. Khi dùng trực tiếp lên quần áo, baking soda sẽ giúp vô hiệu các vết ố vàng do mồ hôi gây ra, làm vải trắng hơn hoặc sáng màu hơn .

Cách thực hiện:

Muốn vô hiệu vết bẩn trên quần áo, rắc baking soda lên vết bẩn, để yên trong 20 phút, sau đó lấy bàn chải chà lên vết bẩn .

Muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu của quần áo, đặt một ít baking soda trong ngăn kéo hoặc tủ quần áo để chúng hấp thụ mùi hôi ẩm mốc đó.

4. Tinh dầu trà xanh

6 mẹo đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo mà không cần dùng đến hóa chất - Ảnh 4.

Tinh dầu trà xanh được nhìn nhận rất cao với năng lực kháng khuẩn và chống nấm, tương hỗ cải tổ sức khỏe thể chất của con người. Còn trong việc chăm nom quần áo, tinh dầu trà xanh giúp trung hòa hương thơm, đem lại một mùi thơm nhẹ và đánh bật mùi ẩm mốc do khí ẩm .

Cách thực hiện:

– Trước tiên, cho tinh dầu trà xanh hòa vào chai xịt nước và xịt lên quần áo trong tủ .

– Chờ khoảng 1 tiếng cho tinh dầu ngấm hương.

– Sau đó kiểm tra tình hình. Nếu mùi hôi vẫn còn thì hãy đóng tủ lại và chờ thêm chút nữa.

5. Nước chanh

6 mẹo đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo mà không cần dùng đến hóa chất - Ảnh 5.Nước cốt chanh cũng là một thành phần tự nhiên giúp vô hiệu mùi hôi và vết bẩn cực kỳ hiệu suất cao. Nhờ có chứa axit citric nên nước cốt chanh thuận tiện thấm vào vải và vô hiệu tận gốc mùi hôi không dễ chịu .

Cách thực hiện:

– Pha loãng nước chanh trong 2 lít nước và ngâm quần áo của bạn trong 30-40 phút.

– Sau đó, xả lại quần áo với nước và đem phơi khô ở nơi thoáng mát.

6. Vỏ cam

6 mẹo đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu của quần áo mà không cần dùng đến hóa chất - Ảnh 6.

Mùi vỏ cam hoàn toàn có thể giúp giảm bớt mùi ẩm mốc trên quần áo do mồ hôi, nấm mốc hoặc mùi từ vết bẩn do của thức ăn rơi vãi ra áo quần. Bên cạnh đó, vỏ cam cũng giúp quần áo được mềm mại và mượt mà và không bị bụi bẩn .

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, cho vỏ cam vào một nồi chứa 2 lít nước .

– Đun sôi nước vỏ cam, sau đó để nguội trong một vài phút.

– Tiếp theo, ngâm quần áo trong nước vỏ cam.

– Sau 2-3 giờ, xả lại quần áo trong nước và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những chiêu thức tự nhiên giúp bạn vô hiệu mùi hôi trên quần áo của bạn mà không cần tiêu tốn lãng phí tiền vào các loại sản phẩm hóa chất ô nhiễm .

Theo Step to health

Leave a Reply

Your email address will not be published.