5 cách tẩy vết máu khô trên quần áo cực kì dễ

5 cách tẩy vết máu khô trên quần áo cực kì dễ

1. Dùng bột baking soda

Đầu tiên chúng ta hãy đem 1 phần bột baking soda trộn với 2 phần nước lạnh để hòa tan bột. Sau đó dùng khăn bông mềm sạch và thấm nước đó áp lên vết máu khô trong khoảng 30 phút để làm tan vết bẩn. Bước cuối cùng là dùng một chiếc khăn sạch khác để thấm nước lạnh và lau sạch lại vết bẩn. Với cách làm đơn giản này đảm bảo những vệt máu khô cứng đầu trên quần áo nhà bạn sẽ không cánh mà bay.

2. Dùng khăn lạnh

Đầu tiên hãy làm ẩm miếng vải sạch bằng nước lạnh ( tuyệt đối không sử dụng nước ấm ) sau đó thấm lên vết máu. Lưu ý chỉ được đặt khăn lên vết máu khô để làm tan chúng chứ tuyệt đối không được chà mạnh khiến vết máu thấm chắc hơn trong các sợi vải .
Tiếp đến hãy dùng một miếng vải khô để hấp thụ hết hơi ẩm tỏa ra từ bước tiên phong. Bạn hãy lặp lại 2 bước này đến khi nào các vết máu khô đã biến mất trọn vẹn thì hoàn toàn có thể dừng lại .

3. Dùng nước muối lạnh

Để làm sạch vết máu khô trên chiếc đệm nhà mình, bạn hãy dùng những nguyên vật liệu có sẵn trong nhà như muối ăn

Bước 1: trộn 2 muỗng muối ăn vào nước lạnh sau đó cho vào bình dạng xịt.
Bước 2: xịt dung dịch đó vào vùng đệm có vết máu khô.
Bước 3: dùng vải khô thâm vào vết máu rồi lại tiếp tục dùng bình xịt và tiếp tục dùng khăn thấm đến khi nào vệt máu biến mất thì mới dừng lại. Khi vết máu biến mất đừng quên dùng khăn khô lau lại để hút ẩm tránh xuất hiện ẩm mố trên bề mặt của chiếc đệm.

4. Dùng oxy già

Đối với các vết máu khô Open trên quần áo nhà bạn thì dung dịch oxy già 3 % cũng hoàn toàn có thể phát huy rõ năng lực vô hiệu những bẩn này .
Trực tiếp đổ dung dịch oxy già lên vết máu và giữ nguyên trong khoảng chừng 30 giây sau đó thấm bọt bằng miếng vải khô sạch. Thao tác thấm cần triển khai nhẹ nhàng chứ không được chà mạnh sẽ khiến vết bẩn bám sâu hơn vào sợi vải .
Sau khi vết máu mờ đi hãy dùng khăn sạch thấm nước lạnh để vô hiệu vết bẩn một cách trọn vẹn. Bước ở đầu cuối là dùng khăn khô thấm hết nước ẩm thừa trên mặt phẳng đệm. Đảm bảo với cách làm này chiếc đệm nhà bạn sẽ luôn thật sạch như mới .

5. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Với cách tẩy vết máu khô này thì ai cũng hoàn toàn có thể thực thi vì các thao tác triển khai vô cùng thuận tiện và đơn thuần. Đầu tiên hãy đem 1 muỗng canh nước rửa chén hòa với 2 phần nước lạnh tiếp đến sử dụng miếng vải sạch và thấm dung dịch này rồi áp lên vùng quần áo bị bẩn rồi dùng bàn hải đánh răng cọ xát khắp mặt phẳng để không lan sang các vùng xung quanh .
Kế tiếp dùng khăn ẩm lau qua để bảo vệ các vết máu được tẩy hết một cách trọn vẹn. Đừng quên dùng khăn khô lau lại để chắc như đinh rằng vùng bị ẩm sẽ được làm khô trọn vẹn để yên tâm sử dụng .

Leave a Reply

Your email address will not be published.