4 cách phục hồi quần áo bị phai màu đơn giản và nhanh chóng

Có thể bạn thấy khó chịu khi mua quần áo màu sặc sỡ bị phai dần qua mỗi lần giặt. May mắn là có một vài cách khác nhau để khôi phục màu sắc cho quần áo của bạn. Đôi khi chất tẩy rửa có thể tích tụ trên đồ giặt, khiến nó trông bạc màu hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể giặt quần áo bằng muối hoặc giấm để giúp quần áo trông như mới.

Nếu quần áo bị phai màu từ việc giặt thì bạn cũng hoàn toàn có thể nhuộm để lấy lại màu như khởi đầu, tuy nhiên cách này là không hữu dụng. Bạn hoàn toàn có thể Phục hồi màu quần áo với những cách tự nhiên dưới đây đa phần sử dụng những chất như baking soda, cafe hoặc hydro peroxide …

Phục hồi sắc tố quần áo bằng muối .

Bước 1. Cho quần áo bị phai màu và nước giặt vào máy giặt. Nếu bạn thấy quần áo bị phai màu chỉ sau vài lần giặt, thì thủ phạm hoàn toàn có thể là chất tẩy tích tụ. Thêm muối vào nước giặt hoàn toàn có thể giúp bạn phá vỡ sự tích tụ đó, làm cho quần áo của bạn như mới .

Lưu ý: Bột giặt có thể gây cặn trên quần áo hơn là nước giặt dạng lỏng.

Sử dụng muối để phục hồi quần áo bị phai màu

Sử dụng muối để phục sinh quần áo bị phai màu

Bước 2. Thêm 150g muối vào chu trình giặt. Khi bạn đã cho quần áo và nước giặt vào máy, hãy đổ thêm 150 gam muối vào. Ngoài việc khôi phục màu sắc, nó cũng có thể giúp ngăn quần áo mới mua tránh phai màu ngay từ đầu. Bạn có thể thêm muối vào mỗi lần giặt.

Cho thêm muối vào quy trình giặt

 • Nên dùng muối iot, tránh muối biển thô(muối hạt) vì nó có thể không hòa tan trong máy giặt
 • Muối cũng là một chất tẩy vết bẩn hiệu quả, đặc biệt là vết máu, nấm mốc và mồ hôi .

Bước 3. Làm khô quần áo như thông thường. Sau khi giặt quần áo, hãy lấy chúng ra và kiểm tra màu. Nếu bạn hài lòng với nó, bạn hoàn toàn có thể đem phơi hoặc cho vào máy sấy. Nếu bạn thấy quần áo không có tiến triển gì hãy thử bằng cách cho giấm .

Cách phục sinh quần áo bị phai màu rất đơn thuần

– > Một vài mẹo vặt :

Dùng giấm để chống lại sự tích tụ chất tẩy rửa

Bước 1. Thêm 120 ml giấm vào máy giặt. bạn hoàn toàn có thể đồ giấm trực tiếp vào ngăn đựng nước giặt hoặc trực tiếp nên quần áo. Giấm sẽ giúp phá vỡ bất kể loại chất tẩy rửa hoặc khoáng chất dư thừa vì thế quần áo của bạn trông sáng hơn .

Sử dụng giấm để phục sinh quần áo phai màu

 • Giấm cũng sẽ ngăn chặn sự tích tụ này ngay lần giặt đầu tiên, vì vậy hãy áp dụng cách này sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời đối với quần áo mới mua về.

Mẹo: để làm sạch sâu hơn, bạn có thể pha loãng 240ml giấm trắng với 3,8l nước ấm. Ngâm quần áo trong hỗn hợp khoảng 20 – 30 phút trước khi giặt quần áo.

Bước 2. Giặt quần áo theo chù trình. Đặt quần áo đã phai vào vào máy, thêm bột giặt và bấm khởi động. Trong nhiều trường hợp, ngâm quần áo vơi giấm sẽ đem lại hiệu suất cao cao trông thấy quần áo sẽ như mới .

Giặt theo quy trình thích hợp với từng loại vải

Chọn quy trình giặt tương thích với từng loại quần áo. Nếu đồ của bạn làm bằng vật liệu như ren, lụa bạn nên dùng loại nước giặt có chất tẩy nhẹ. Đối với những loại vải bền hơn như cotton hoặc denim thì giặt chính sách thông thường là tốt nhất .
Bước 3. Sấy khô quần áo hoặc đem đi phơi. Giấm sẽ giặt sạch quần áo của bạn trong quy trình giũ, thế cho nên đồ giặt của bạn sẽ không bị mùi giấm khi kết thúc quy trình giặt. bạn hoàn toàn có thể treo quần áo lên và phơi khô hoặc cho chúng vào máy sấy. Lưu ý nên đọc nhãn mác trên quần áo so với cách làm khô quần áo .

Phơi khô quần áo

 • Nếu còn chút mùi giấm bị xót lại, hãy treo quần áo lên chỗ khô thoáng hoặc đem đi ngâm với nước xả vải sau đó phơi khô.
 • Nếu quần áo của bạn trông vẫn phai màu, thì thuốc nhuộm có thể đã bị trôi đi, vì vậy bạn có thể dùng cách nhuộm quần áo

Nhuộm quần áo để làm mới màu

Bước 1. Kiểm tra nhãn mác trước khi triển khai nhuộm. Một số loại vải hoàn toàn có thể nhuộm nhưng mốt số loại thì lại không. Vì vậy trước hồi sinh màu quần áo bằng cách nhuộm, hãy xem nhãn mác bên trong quần áo để xem nó được làm từ vật liệu gì. Nếu quần áo được làm tối thiểu từ 60 % sợi tự nhiên như cotton, lụa, lanh, remie, len hoặc tơ tự tạo, nylon thì hoàn toàn có thể sẽ nhuộm được .

Kiểm tra vật liệu vải trước khi tiến hàng giặt

 • Quần áo được làm từ hỗn hợpsợi tự nhiên và sợi tổng hợp thì có thể nhuộm đem lại kết quả hoàn toàn màu tự nhiên.
 • Quần áo được làm bằng chất liệu như acrylic, spandex, polyester, hoặc sợi kim loại hoặc chỉ được phép giặt khô thì tuyệt đối không sử dụng chiêu thức này để khôi phục màu.

Mẹo : Để bảo vệ hiệu quả tốt nhất thì quần áo trước khi nhuộm phải sạch, không có bất kể vết bẩn nào .
Bước 2. Chọn thuốc nhuộm càng giống màu gốc càng tốt. Nếu bạn muốn quần áo trông đẹp như mới, hãy đến shop lớn hoặc nơi chuyên bán thuốc nhuộm vải uy tín. Cố gắng tìm màu giống nhất hoàn toàn có thể vì điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tuyệt vời nhất, trông tự nhiên nhất .

Chọn thuốc nhuộm thích hợp

3. Bảo vệ da và khu vực tiến hàng nhuộm. Hãy đặt tấm lót bằng nilon quanh khu vực nhuộm để tránh thuốc nhuộm bắn tung tóe, làm bẩn bàn hoặc sàn nhà .

Bạn nên đeo gang tay khi nhuộm

Lưu ý: khi nhuộm phải đeo gang tay vì thuốc nhuộm có thể gấy kích ứng da.

Bước 4. Đổ đầy bình nước nóng khoảng 60 độ. Sử dụng nước nóng khoảng 60 độ cho vào một cái chậu lớn.
Bạn cần khoảng 11lit nước cho một chiếc quần áo (khoảng 0,5kg) nhuộm.

Đổ nước lượng ấm thích hợp

Bước 5. Hòa tan thuốc nhuộm, muối vào trong chậu nước. Thực hiện theo hướng dẫn của thuốc nhuộm để xác định lượng cần thiết. Tuy nhiên thường sẽ là ½ chai thuốc nhuộm cho mỗi chiếc quần áo. Để giúp thuốc nhuộm tối hơn hãy thêm 150g muối cho mỗi 1 chiếc áo nhuộm. Lưu ý nên khuấy thuốc nhuộm và muối vào nước ấm trong một cốc rồi hòa tan sau đó mới cho vào chậu nước.

Hòa tan thuốc nhuộm vào nước

Bước 6. Cho quần áo cần nhuộm vào và ngâm 30 đến 60 phút. Cứ 10 phút bạn lại khuấy xung quanh quần áo để ngăn ngừa những nếp gấp như vậy sẽ không đều màu .

Ngâm khoảng chừng 30 đến 60 phút

Bước 7. Lấy quần áo ra và giặt sạch bằng nước lạnh .

Giặt sạch bằng nước lạnh

Bước 8. Giặt lại quần áo bằng nước lạnh .

Giặt sạch lần nữa bằng nước lạnh

Bước 9. Phơi khô quần áo .

Phơi quần áo dưới nắng

Thử bằng một vài cách khác .

1. Thử thêm baking soda vào máy giặt để làm sáng quần áo. Thểm khoảng 80g vào cùng với nước giặt

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu bằng Baking soda

2. Dùng khoảng 470ml chè hoặc cà phê. Đây là cách dễ dàng mà không tốn nhiều chi phí để giữ cho quần áo luôn mới. Cho quần áo vào giặt như bình thường, đến công đoạn giũ vắt hãy mở nắp máy giặt cho cà phê hoặc trà vào đến khi kết thúc chu trình thì đem đi phơi như bình thường.

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu bằng cafe

Sấy quần áo đen trong máy sấy nhiều hoàn toàn có thể khiến chúng phai màu nhanh hơn .

3. Sử dụng hạt tiêu đen. Cho khoảng 12g hạt tiêu đen xay vào quần áo khi giặt.

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu bằng hạt tiêu

4. Sử dụng hydro peroxide. Thêm 250ml hydro peroxide vào bột giặt, sau đó giặt quần áo như bình thường.

Cách phục sinh quần áo bị phai màu bằng hydro peroxide .

/ / Nguồn tìm hiểu thêm : https://www.wikihow.com/Restore-Faded-Clothes

–>Tham khảo:

Liên hệ với giặt là Tokyo :

 • Hotline: 0366.882.225
 • Địa chỉ: 105 phố 8/3, Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://dongphucdunghuong.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/giatlatokyo/
 • Facebook: https://www.facebook.com/giatlatokyo1
 • Zalo: 0366882225

Leave a Reply

Your email address will not be published.