3 điều cần biết về áo nẹp định hình cột sống cho người bị cong vẹo, biến dạng cột sống

Áo nẹp định hình cột sống là chiêu thức hiệu suất cao cho những người bị cong vẹo, biến dạng cột sống mà chưa cần đến phẫu thuật. Dưới đây là 1 số ít tác dụng của áo nẹp định hình cột sống .Theo thống kê, vẹo cột sống chiếm khoảng chừng 1 – 4 % dân số, thường gặp ở nữ nhiều hơn nam và ảnh hưởng tác động nhiều đến trẻ nhỏ từ 10-18 tuổi. Cong cột sống thường gặp ở trẻ nhỏ 12-15 tuổi .Cong vẹo cột sống nếu ở mức độ nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên nhiều người thường chưa ý thức được việc chú ý quan tâm đến tư thế và những biến hóa ở cột sống, do vậy cong vẹo cột sống tiến triển nặng và gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng đời sống, suy giảm sức khỏe thể chất .

Cong vẹo cột sống rất nguy hiểm vì chúng chèn ép lên các dây thần kinh và tủy, gây ra một loạt các biến chứng nguy hiểm khác lên thắt lưng, tim, phổi…

Ngoài những chiêu thức điều trị như dùng thuốc giảm đau, chống viêm hoặc nặng hơn là phải phẫu thuật định hình cột sống thì bệnh nhân cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít loại áo, đai nẹp định hình để giúp giảm đau, giảm chèn ép là chỉnh lại định hình lại tư thế đúng cho người sử dụng .

1. Công dụng của áo nẹp định hình 

– Giảm đau- Giảm chèn ép- Điều chỉnh, nắn lại cột sống ở trường hợp cong vẹo cột sống- Giúp người sử dụng triển khai đúng những tư thế, hạn chế đau lưng, thoát vị đĩa đệm

Việc sử dụng áp nẹp cho người bị đau cột sống thắt lưng và điều chỉnh lại cột sống được chính chuyên gia xương khớp khuyến khích bệnh nhân thực hiện. Bởi trong quá trình điều trị áo nẹp định hình cột sống sẽ hỗ trợ rất lớn, giảm thiểu tác động ở mức độ nhất định cho người bệnh đồng thời hạn chế tiến triển của bệnh.

2. Những ai nên dùng áo nẹp định hình cột sống

Những đối tượng người tiêu dùng được chỉ định dùng áo nẹp cột sống là :- Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm .- Bệnh nhân thoái hoá cột sống thắt lưng .- Bệnh nhân bị đau cột sống sống lưng, chấn thương cột sống

– Người bị xẹp thân đốt sống.

– Bị đau cột sống do ung thư hoặc lao …- Người bị cong vẹo cột sống .Áo nẹp định hình cột sống là chiêu thức điều trị tốt cho người bệnh bị cong vẹo, biến dạng cột sống mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. So với người lớn thì dùng áo nẹp cho trẻ nhỏ mang lại hiệu suất cao tốt hơn do hệ xương khớp của trẻ đang ở quá trình tăng trưởng. Áo nẹp sẽ ảnh hưởng tác động từ ngực, sống lưng và vùng khung chậu .Áo nẹp cột sống thường được cấu trúc bởi nhựa P.P ( Poly Propen etylen ) một loại nhựa cứng nhưng nhẹ, do đó người bệnh đeo mà không gây áp lực đè nén quá lớn, giúp chống đỡ và đưa cột sống bị cong vẹo về dần vị trí khởi đầu .

3. Một số loại áo nẹp định hình cột sống phổ biến

Áo nẹp cột sống Orbe

Áo được cấu trúc từ vật tư là vải cotton có phong cách thiết kế lỗ thoáng khí ngoài những còn có nẹp kim loại tổng hợp nhôm và khoá để cổ định .Việc lựa chọn áo sẽ dựa trên chiều cao, cân nặng và độ tuổi của người sử dụng .- Cách dùng nẹp :Người bệnh nằm hoặc ngồi im một tư thế. Lấy áo ra lan rộng ra trọn vẹn, đeo và mặc áo theo hướng dẫn. Kiểm tra lại xem áo mặc đã đúng và chắc như đinh hay chưa .

Các thanh nẹp trên áo sẽ tác động đến phần thân trên đặc biệt là cột sống. Giúp người bệnh hoạt động đúng tư thế và đẩy dần phần cong vẹo về vị trí ban đầu.

Áo nẹp cột sống DYNA – NOVA

Áo nẹp cột sống DYNA – NOVA có nguồn gốc từ châu ÂU, được tạo nên từ vải tự tạo cốt thép và nhôm. Áo nhẹ và có độ bền cao, uốn lượn theo đường cong cột sống, giúp tạo điểm tựa và không thay đổi cột sống tốt hơn .Trên đây là 1 số ít thông tin về áo nẹp định hình cột sống, người bệnh nên tích hợp sử dụng áo nẹp và luyện tập thể dục thể thao đúng cách, phòng ngừa những yếu tố tổn thương xương khớp .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *