3 bước gấp quần áo cực đơn giản, cha mẹ chỉ mất vài giây để dạy cho con

Việc dạy cho trẻ tự lập là rất là quan trọng. Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ cần hướng dẫn cho con những kiến thức và kỹ năng cơ bản như tự ăn, tự chơi, tự đi giày, mặc quần áo, đeo balo … Những việc làm tuy đơn thuần nhưng lại là ” thời cơ ” để con tăng trưởng kỹ năng và kiến thức chăm sóc cho bản thân và hình thành tính nghĩa vụ và trách nhiệm trong nhân cách của mình .Gấp quần áo cũng là một việc dễ thực thi cha mẹ nên dạy cho trẻ từ sớm. Chỉ với 3 bước đơn thuần cùng 1 chút kiên trì, cha mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể hướng dẫn trẻ tự gấp quần áo thành công xuất sắc .2

3 bước dạy con gấp quần áo

1. Lộn đúng mặt phải của đồ

Bạn cần hướng dẫn cho con phân biệt mặt trái và mặt phải của quần áo. Trước khi gấp, hãy nhắc con lộn đúng mặt phải thì quần áo sẽ đẹp và thuận tiện cho việc sử dụng .

2. Trải đồ lên mặt phẳng

Bất cứ món đồ nào trước khi gấp đều cần phải được trải phẳng, vừa giúp quần áo không bị nhăn, không chỉ có vậy giúp con thuận tiện gấp lại .ezgif-5-16adc1a3b662

3. Gấp lại cho gọn gàng, vuông vắn

Có nhiều cách gấp đồ khác nhau nhưng mục tiêu đều cho chúng được vuông vắn, không bị nhăn. Dưới đây là những thao tác đơn thuần nhất giúp trẻ thuận tiện học theo .2Gấp tay áo và 1/4 thân áo bên phải vào trong .3Làm tựa như với bên tay trái áo .ezgif-5-434103023ff3

Cầm 2 bên gấu áo gấp lên trên, sao cho gấu áo bằng cổ áo.

4Trải quần dài trên mặt phẳng, gấp đôi lại .6Tiếp tục gấp đôi theo chiều dọc .

Để con có hứng khởi trong việc gấp quần áo, cha mẹ cần làm 3 điều sau đây:

1. Tạo cho trẻ thích thú trước khi bắt đầu công việc

Trẻ nhỏ vốn rất ham vui và cũng tò mò. Thường thì con sẽ làm theo hứng thú, thích thì làm, không thì thôi. Vậy nên, hãy tận dụng tâm ý này của trẻ để tạo động lực, truyền cảm hứng cho con. Có thể coi đây như 1 game show, hoặc kích thích trẻ bằng những bài hát vui nhộn trong khi gấp quần áo .

2. Kiên nhẫn khi hướng dẫn

Mọi đứa trẻ đều là 1 trang giấy trắng, chúng hoàn toàn không biết làm những công việc mà cha mẹ đã quen thuộc và cho là đơn giản. Vì thế, có thể những lần đầu trẻ sẽ làm không tốt và cha mẹ còn tốn thêm thời gian làm lại. Nhưng đừng vì thế mà buông xuôi, rồi đẩy trẻ ra: “Thôi, để con làm còn mất công sửa lại, mẹ làm cho nhanh”.

Nếu bạn còn giữ mãi tư tưởng này thì không khi nào cho con có thời cơ được thực hành thực tế. Hãy kiên trì khi dạy dỗ, chỉ bảo trẻ .

3. Biết khen ngợi và khuyến khích khi con hoàn thành

Đối với trẻ nhỏ, lời khen của cha mẹ như liều thuốc tinh thần khiến con hào hứng hơn rất nhiều. Và không chỉ khen ngợi thành tích, hãy khen ngợi cả quá trình của con.

Có thể con gấp quần áo vẫn chưa được đẹp như bạn mong đợi, cũng đừng ngần ngại trao cho con 1 cái ôm và lời khích lệ thật ngọt: “Hôm nay con làm tốt hơn hôm qua rồi đó!”, “Con làm được mà!”, “Việc này quá đơn giản với con đúng không?”.

Hãy cho con thấy bản thân trưởng thành hơn sau mỗi lần thao tác. Dần dần, con sẽ không còn nhờ vào và cha mẹ hay người lớn nữa .