3 BÍ QUYẾT đạt doanh thu mơ ước

22/09/2020 11:56:19

Bán quần áo luôn là một lĩnh vực thu hút cả như người bán và người mua. Nhu cầu về quần áo, trang phục luôn tăng từng ngày, cùng với đó mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Để có thể đứng vững và phát triển trong việc kinh doanh quần áo thì bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm, bí quyết để tăng doanh thu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của KiotViet nhé!

3-bi-quyet-ban-hang-quan-ao-dat-doanh-thu-mo-uoc-1

Xem thêm: Cách bán hàng quần áo hiệu quả – P2: Kiến thức, kỹ năng NHẤT ĐỊNH phải có

1. Có sáng kiến riêng

Các địa chỉ bán hàng quần áo đã “ nhan nhản ” trên khắp các thị trường lớn nhỏ, vì thế, để hoàn toàn có thể sống sót và tăng trưởng vĩnh viễn, bạn luôn cần có những giải pháp tiếp cận người mua, chào hàng và ra mắt mẫu sản phẩm mới mẻ và lạ mắt, phát minh sáng tạo, biểu lộ đậm cá tính riêng .

Rất nhiều cửa hàng bán quần áo đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.

Trước tiên bạn cần xác lập hướng đi cho việc kinh doanh thương mại của mình. Bạn muốn kinh doanh thương mại thời trang hay bán quần áo, hãy xác lập rõ .- Kinh doanh thời trang tức là bạn làm thời trang theo tên thương hiệu và tập trung chuyên sâu vào thiết kế xây dựng hình ảnh riêng, đăc trưng cho tên thương hiệu của bạn .- Bán quần áo nghĩa là chạy theo xu thế thị hiếu, bán những món đồ đang được yêu thích, không chăm sóc đến tên thương hiệu, lệch giá là tiềm năng số 1 .Từ hai hướng đó bạn sẽ khởi đầu tâm lý những ý tưởng sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại quần áo, … Có 3 điều bạn phải ghi nhớ trong quy trình phát minh sáng tạo, lấy nó là mục tiêu cho hàng loạt những chiêu thức mà bạn nghĩ ra :a ) Khách hàng không mua mẫu sản phẩm, họ bỏ tiền ra để mua giá trị loại sản phẩm .Ví dụ :+ Khi mua một chiếc áo hàng hiệu cao cấp đắt tiền là người mua đang bỏ tiền ra để mua sự đẳng cấp và sang trọng .+ Khi mua một chiếc áo phông thun đơn thuần, dễ mặc là họ mua cảm xúc tự do, thoải mái và dễ chịu .+ Khi mua một chiếc áo khoác bông dày dặn, họ mua sức khỏe thể chất .

Xem thêm: Cách bán hàng quần áo hiệu quả – P3: 7+ cách trang trí shop quần áo ĐƠN GIẢN mà đẹp

b ) Phải xác lập được điều mà người mua MUỐN hoặc CẦN, từ đó trình diễn để người mua hiểu được những giá trị mà loại sản phẩm mang lại tương thích với những nhu yếu của họ thế nào .Ví dụ, khi người mua hỏi mua một chiếc áo khoác cho mùa Thu-Đông, bạn cần hỏi han chuyện trò để nắm được vì sao họ lại chọn loại sản phẩm đó :+ Khách hàng mua vì đây là xu thế đang thông dụng, hãy tư vấn khách bằng những câu : “ Mẫu này nhà em rất nhiều người tìm mua, hàng này đang được ưu thích lắm, rất hợp mốt. ”+ Khách hàng mua để Giao hàng việc làm, bạn nên nói : “ Mẫu này dễ mặc, nhã nhặn, rất tương thích để mặc đi làm hay tiếp khách. ”+ Khách mua gì giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể “ tiến công ” bằng những câu : “ Đợt này là đợt hàng cuối chỉ còn vài chiếc nên nhà em để giá rẻ, không còn chỗ nào rẻ hơn được ! ” .Tóm lại, hãy khôn khéo tìm ra được giá trị mà người mua mong ước mẫu sản phẩm mang lại, tự đó đưa ra những giải pháp bán hàng tương thích, lôi cuốn, kích thích hàng vi mua của người mua .c ) Xác định đối tượng người tiêu dùng người mua, mẫu sản phẩm và kênh bán hàng cho việc kinh doanh thương mại của bạn .Sản phẩm của bạn sẽ bán cho ai ? Những bạn học viên, sinh viên với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính phụ thuộc vào nhưng luôn thích mẫu mã đẹp mắt theo xu thế hay những nhân viên cấp dưới văn phòng trên 40 tuổi với nhu yếu cao về chất lượng loại sản phẩm ? Hay là phái mạnh cần những bộ vest nhã nhặn để tiếp xúc trong việc kinh doanh thương mại ? Việc xác lập được tối tượng người mua sẽ giúp bạn số lượng giới hạn và tập trung chuyên sâu vào nhóm đối tượng người dùng mà mình đang nhắm tới, tập trung chuyên sâu nguồn lực hiện tại để hoàn toàn có thể thu được hiệu suất cao bán hàng tốt nhất .Thời trang hay quần áo, là một ngành to lớn với vô số các hạng mục loại sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể bán. Bán hoàn toàn có thể nhập hàng hoặc tự phong cách thiết kế, hàng bằng tay thủ công để kinh doanh thương mại tùy thuộc vào khuynh hướng của bạn. Có nhièu dòng phục trang hoặc phụ kiện như quần áo, giày dép, túi xách, … để bạn lựa chọn kinh doanh thương mại .Hiện nay ngành thời trang đều đang có nhu yếu và thị trường tiêu thụ to lớn, việc chọn đúng đối tượng người dùng và loại sản phẩm sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí cho bạn một khoản tương đối ngân sách thời cơ nếu bạn không biết trước những kinh nghiệm tay nghề bán quần áo này .

Tiếp theo, xác định kênh bán hàng mà bạn nhắm đến. Bạn mở cửa hàng hay bán online? Nếu mở cửa hàng thì bạn mở ở đâu, chợ hay phố? Bán Online thì nên lựa chọn kênh bán hàng nào, Facebook, Shopee, Tiki,…? Việc chọn kênh bán hàng cũng sẽ tùy thuộc vào đối tượng và sản phẩm mà bạn đã lựa chọn.

Xem thêm: Làm thế nào để bán hàng giá đắt hơn đối thủ cạnh tranh

3-bi-quyet-ban-hang-quan-ao-dat-doanh-thu-mo-uoc-2

2. Có kế hoạch cụ thể trước khi hành động

Làm bất kể một việc gì cũng cần có kế hoạch đơn cử, bán quần áo cũng không ngoại lệ. Đưa ra một kệ hoạch với từng bước cụ thể sẽ giúp hoạt động giải trí bán hàng được thuận tiện và suôn sẻ. Ví dụ : Bạn mở một shop quần áo cho sinh viên, đến mùa khai trường, nhu yếu shopping quần áo lớn dần, bạn cần đặt ra một kế hoạch bán hàng đơn cử .+ Bước 1 : Xác định số tiền mà đa phần sinh viên chuẩn bị sẵn sàng chi trả để mua quần áo trước kỳ học .+ Bước 2 : Lập list những mẫu sản phẩm nằm trong khoanh vùng phạm vi tiêu tốn đó .+ Bước 3 : Nhập hàng, bày bán loại sản phẩm. Lưu ý bên cạnh mức giá thì cũng cần chăm sóc đến mẫu mã, khuynh hướng thời trang mà sinh viên yêu thích .+ Bước 4 : Lựa chọn những loại sản phẩm chính để bày ở những vị trí đẹp mắt và đưa ra những chương trình khuyễn mãi thêm mê hoặc .+ Bước 5 : Dự kiến sẽ chạy chương trình trong khoảng chừng thời hạn bao lâu, ngân sách thế nào, doanh thu mang ở mức nào là đạt .+ Bước 6 : Đưa ra giải pháp thực thi chương trình, tiếp thị loại sản phẩm mới .Như vậy với 6 bước cơ bản trong bảng kế hoạch bán hàng quần áo Thu – Đông trên, bạn sẽ xác lập được hướng đi cho shop, từ đó tiết kiệm chi phí thời hạn, dữ thế chủ động hoàn thành xong việc làm và bám sát theo tiềm năng đề ra. Nhờ vậy mà hoạt động giải trí kinh doanh sẽ mang lại hiệu suất cao tốt hơn, lệch giá tăng lên nhanh gọn .Trong đó, khâu sẵn sàng chuẩn bị là một trong những khâu quan trọng nhất. Và bước tiên phong đó là tìm được nguồn hàng chất lượng, tương thích với việc kinh doanh thương mại của bạn. Hiện nay, ngoài kinh doanh quần áo mới, nguyên seal thì quần áo hàng thùng tuyển chọn, đồ second-hand cũng rất lôi cuốn người mua trẻ, bạn hoàn toàn có thể xem xét về việc này .

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng để bán 1000 đơn/ ngày trên Facebook

3. Biết rõ thứ mình đang bán

3-bi-quyet-ban-hang-quan-ao-dat-doanh-thu-mo-uoc-3

Bạn sẽ không có cách bán quần áo hiệu suất cao nếu như bản thân bạn không nắm được mình đang bán cái gì, và giá trị của loại sản phẩm trong thực tiễn thế nào .tin tức về loại sản phẩm sẽ được chia ra làm 2 phần :- Giá trị vật chất của loại sản phẩm : Đó là mẫu mã, vật liệu, sắc tố, …- Giá trị niềm tin của mẫu sản phẩm : Đó là cảm nhận của người mua về những gì món đồ đó sẽ đem lại cho họ như hình ảnh tên thương hiệu, xúc cảm khi mặc món đồ đó .Để trấn áp hai giá trị trên thì bạn cùng đồng thời có những cách quản trị hiệu suất cao về mặt hàng hóa và hình ảnh của loại sản phẩm / tên thương hiệu .

Để kiểm soát giá trị vật chất bạn cần có cách quản lý hàng hóa một cách thông minh. Quản lý danh mục sản phẩm, xu hướng, tồn kho,…Để tăng hiệu quả và giảm thất thoát hãy sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng thời trang sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được phần đầu tiên: Đặc tính của sản phẩm. Chỉ bằng vài thao tác cơ bản, bạn sẽ có những số liệu chính xác kèm theo những thông tin về màu sắc, kích cỡ, chất liệu chi tiết về từng sản phẩm.

Xem thêm: 5 mẹo hay bán hàng trên Facebook

Để trấn áp hình ảnh của loại sản phẩm bạn cần biết rõ người mua của mình muốn gì và có kế hoạch nhập hàng và phong cách thiết kế shop, hình ảnh mẫu sản phẩm theo nhu yếu đó .Ví dụ :

Cùng là một mẫu áo len nhưng cửa hàng có thể nhập về nhiều kích cỡ, màu sắc và chất liệu khác nhau. Điều này đa phần người bán hàng sẽ đều nắm rõ được. Nhưng bên cạnh những đặc tính đó thì người mua còn quan tâm tới điều gì của sản phẩm nữa không? Câu trả lời chính là chất lượng, độ bền, giá trị mà sản phẩm mang lại,… Vì vậy, bạn cũng cần phải nắm được một số thông tin khác như sản phẩm có độ bền ra sao, có thể giặt máy hay không, nên bảo quản thế nào để giữ cho chiếc áo được mới lâu, sản phẩm có thể giữ ấm cơ thể với điều kiện gì,… có như vậy, bạn mới sẵn sàng đưa ra câu trả lời khi khách hàng có thắc mắc.

Bằng cách luôn sẵn sàng chuẩn bị đưa ra câu vấn đáp đơn cử cho mỗi câu hỏi của người mua, độ an toàn và đáng tin cậy và tính thuyết phục chắc như đinh sẽ tăng lên gấp bội, nhờ đó mà người mua sẽ không còn chần chừ quá lâu khi quyết định hành động mua loại sản phẩm của bạn. Chính bởi điều đó, lệch giá shop sẽ tăng cao nhanh gọn .

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok doanh thu khủng, nghìn đơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.