10 lý do khiến bạn không nên mặc quần áo quá “bó sát”

Nguy cơ nhiễm trùng

Đây là yếu tố thường gặp ở phái đẹp, khi mặc áo quần quá chật ( nhất là đồ lót ) có rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng âm đạo, thật vậy da ở những vùng ấy không được “ hít thở ”, tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng dễ tăng trưởng trong thiên nhiên và môi trường ẩm, nóng … chính điều này tạo nên sự đổi khác pH âm đạo và rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng sẽ xảy ra .

Lưu thông máu bị ảnh hưởng

Mặc áo quần chật khiến lưu thông máu bị cản trở, nhất là phần chân khi phải mặc trong nhiều giờ. Ngoài ra còn ép ở phần bụng, trong những trường hợp như thế bạn sẽ thấy căng thẳng mệt mỏi, không dễ chịu, căng tức …

 

10 Lý do khiến bạn không nên mặc quần áo quá “bó sát”

Giãn tĩnh mạch

Nếu bạn có thói quen mặc quần bó cả ngày, trước hết những tĩnh mạch bị tác động ảnh hưởng, năng lực luân chuyển máu về tim bị cản trở và sau đó những cơ quan cũng bị tác động ảnh hưởng. Cuối cùng tĩnh mạch bị “ biến dạng ” và gây suy tĩnh mạch, một điều mà không ai muốn có !

Ảnh hưởng tư thế

Một số phụ nữ đã chọn áo quần quá chật với mục tiêu để tôn lên đường cong thướt tha của khung hình. Những áo vest, áo thể thao hay áo ngực … quá bó sát khiến bạn thường bị đau lưng và đôi lúc gây “ lệch vẹo ” cột sống, tác động ảnh hưởng đến vai, cổ và tư thế của đầu …

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Nếu mặc áo quần quá chật bạn sẽ cảm thấy đau bụng sau khi ăn, ảnh hưởng tác động đến hệ tiêu hóa. Khi ăn no, dạ dày sẽ căng dãn và nếu bụng bị ép chặt lại sẽ gây ợ chua, trào ngược, cảm xúc buồn nôn …

Khó thở

Nếu bạn mặc áo ngực quá bó sát sẽ ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí cơ hoành. Khi hệ hô hấp hoạt động giải trí kém khiến khung hình thải trừ khí CO2 kém và chính điều này khiến tế bào bị lão hóa sớm !

Da sần “vỏ cam”

Da sần “vỏ cam” không những khiến da bạn trông lồi lõm, xấu xí mà tình trạng này kéo dài còn tác động xấu đến sức khỏe. Đây là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da. Hiện tượng da sần vỏ cam thường gặp ở vùng đùi, bụng, mông và thường gặp ở phụ nữ trưởng thành.

Mặc áo quần chật không phải là nguyên do gây nên hiện tượng kỳ lạ này nhưng là yếu tố làm dễ Open bệnh. Khi bạn đã bị da sần “ vỏ cam ” tốt nhất không nên mặc áo quần quá chật .

Đau cơ

Khi mặc áo quần quá chật sẽ hạn chế hoạt động, đôi lúc biến tất cả chúng ta như những con robot, triển khai những động tác không được tự nhiên. Chính điều này khiến dễ đau cơ, cảm xúc căng tức, nặng nề …

Táo bón

Khi gặp những yếu tố về tiêu hóa đặc biệt quan trọng táo bón thường đổ lỗi cho chính sách ăn không hài hòa và hợp lý, thiếu chất xơ … điều này có vẻ như hài hòa và hợp lý nhưng thực tiễn đôi khi không phải như vậy ! Khi quần quá bó sát khiến lưu thông ruột kém, nhiều lúc gây nên táo bón .

Giữ nước

Quần chật hoàn toàn có thể ép mạnh vùng chân, cẳng chân và chính điều này đã ảnh hưởng tác động đến mạng lưới hệ thống bạch huyết. Tuy vậy thực trạng giữ nước trong khung hình hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do khác nhau .
Khi đã biết những hậu quả của việc mặc áo quần quá chật, đến lúc cần xem lại những quần áo trong tủ bạn !
– Nếu bạn thực sự thích mặc những quần bó sát để tôn lên hình dáng, tốt nhất nên chọn vải nhẹ vì chính điều này được cho phép da được “ thở ” .

-Nên chọn mua áo quần đúng kích cỡ của bạn.

– Không nên chỉ nhìn vào nhãn ( kích cỡ ) ghi trên quần mà tốt nhất nên thử trước khi quyết định hành động .
– Nên lực chọn đồ lót bằng vật liệu vải coton .
– Nếu bạn phải mặc bộ phục trang trong nhiều giờ ( thời hạn thao tác … ) nên chọn những bộ quần áo tự do và như vậy bạn sẽ có ngày thao tác tự do và dễ chịu và thoải mái …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *